Chào mừng Bạn đã ghé thăm website của Tôi, Bạn cần hỗ trợ gì hãy liên hệ ngay cho Tôi nhé!
Luật sư tư vấn khởi kiện đòi nợ tại Bến Cát

 

Luật sư tư vấn khởi kiện đòi nợ tại Bến Cát

Khởi kiện đòi nợ tại thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương

Luật sư tư vấn khởi kiện đòi nợ tại Bến Cát. Dịch vụ đòi nợ uy tín tại Bến Cát. Thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Bến Cát. Luật sư Bến Cát.

Các trường hợp được khởi kiện đòi nợ tại Bến Cát

Trường hợp các bên xác lập hợp đồng vay tài sản không thời hạn, hợp đồng vay tài sản có thời hạn nhưng đã hết hạn mà người vay tài sản không trả nợ.

Trường hợp các bên xác lập hợp đồng mượn tài sản.

Trường hợp các bên tồn tại quan hệ mua bán, gia công, cung cấp dịch vụ mà bên mua, bên thuê gia công, bên sử dụng dịch vụ không thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền theo thoả thuận trong hợp đồng.

Trường hợp một bên cầm giữ tài sản của bạn, theo quy định của pháp luật thì họ có nghĩa vụ phải trả lại nhưng họ không thực hiện.

Đối với tất cả các trường hợp trên, để có thể khởi kiện đòi nợ tại Bến Cát thì người có nghĩa vụ trả nợ phải có đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Bến Cát.

Thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Bến Cát

Luật sư tư vấn khởi kiện đòi nợ tại Bến Cát gọi: 0901.258.509

Bước 1: Soạn đơn khởi kiện đòi nợ và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khởi kiện theo hướng dẫn tại mục tiếp theo bài viết này. Trường hợp các bạn có khó khăn trong việc soạn đơn và chuẩn bị hồ sơ khởi kiện, các bạn vui lòng liên hệ với Văn phòng luật sư Bến Cát qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0901.258.509 để được hỗ trợ.

Bước 2: Nộp đơn và hồ sơ khởi kiện đòi nợ tại Bến Cát tới Toà án nhân dân thị xã Bến Cát. Khi nộp đơn, tùy thuộc vào hoàn cảnh của mình mà các bạn có thể lựa chọn hình thức nộp đơn phù hợp. Cụ thể các bạn có thể nộp trực tiếp tại Toà án nhân dân thị xã Bến Cát hoặc gửi đơn qua bưu điện tới địa chỉ của Toà án nhân dân thị xã Bến Cát tại địa chỉ: khu phố 2, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Khi nộp đơn qua bưu điện các bạn nên gửi có bảo đảm để tránh thư bị thất lạc.

Bước 3: Liên hệ với Toà án nhân dân thị xã Bến Cát để nhận kết quả xử lý hồ sơ khởi kiện. Nếu hồ sơ hợp lệ, các bạn nhận thông báo nộp tiền tạm ứng án phí và thực hiện nộp tiền tạm ứng án phí để Toà án thụ lý vụ án. Trường hợp hồ sơ khởi kiện còn thiếu sót hoặc phải sửa chữa, bổ sung, các bạn tiến hành sửa chữa, bổ sung đơn và hồ sơ khởi kiện theo thông báo của Toà án nhân dân thị xã Bến Cát, sau đó tiếp tục đợi kết quả trả lời của Toà án.

Bước 4: Tham gia làm việc tại Toà án nhân dân thị xã Bến Cát để giải quyết vụ án. Trong quá trình làm việc, các bạn cần cung cấp lời khai, các tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu khởi kiện của mình và làm cơ sở để Toà án giải quyết vụ án.

Bước 5: Tham gia phiên họp công khai, tiếp cận chứng cứ và hoà giải tại Toà án nhân dân thị xã Bến Cát. Trường hợp tại phiên hoà giải, nếu các bên thống nhất được phương án giải quyết tranh chấp, Toà án lập biên bản ghi nhận sự thoả thuận của các đương sự. Trong vòng 7 ngày nếu không có đương sự nào thay đổi ý kiến, Toà án sẽ ban hành quyết định công nhận sự thoả thuận của các đương sự. Nếu các bên không thống nhất được hoặc thay đổi ý kiến thoả thuận, Toà án sẽ ban hành quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Bước 6: Tham gia phiên toà xét xử để giải quyết vụ án tại Toà án.

Bước 7: Nhận bản án, quyết định của Toà án, thực hiện quyền kháng cáo, kháng nghị hoặc yêu cầu thi hành án nếu có.

Hồ sơ khởi kiện đòi nợ tại Bến Cát

Khi thực hiện thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Bến Cát, các bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau:

Đơn khởi kiện đòi nợ;

Hợp đồng vay, mượn tài sản hoặc giấy tờ chứng minh việc giao nhận tiền vay/mượn, hợp đồng mua bán, hợp đồng dịch vụ, hợp đồng gia công…;

CMND, CCCD, sổ hộ khẩu của nguyên đơn (nếu nguyên đơn là cá nhân), giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (nếu nguyên đơn là doanh nghiệp);

Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc giấy tờ chứng minh nơi cư trú của bị đơn (nếu bị đơn là cá nhân) hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (nếu bị đơn là doanh nghiệp);

Giấy xác nhận công nợ hoặc biên bản đối chiếu công nợ;

Quý khách có nhu cầu thu hồi tại cho cá nhân, doanh nghiệp tại Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, Bến Cát tỉnh Bình Dương hãy nhấc máy gọi ngay cho luật sư Phạm Ngọc Trang

Điện thoại: Luật sư Phạm Ngọc Trang: 0901.258.509

Email: luatsuphamngoctrang@gmail.com

Website: luatsumiennam.vn

 

 

Dịch vụ liên quan
icon zalo

Dịch vụ Luật Sư Trọn Gói Tại Bình Dương

dịch vụ giấy phép trọn gói tại Bình Dương

công ty dịch vụ tại Bình Dương