Chào mừng Bạn đã ghé thăm website của Tôi, Bạn cần hỗ trợ gì hãy liên hệ ngay cho Tôi nhé!
Dịch vụ ly hôn nhanh nhất tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai

Khách hàng thường gọi cho chúng tôi để yêu cầu tư vấn và soạn đơn ly hôn trọn gói tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai, nhờ xin mẫu đơn thuận tình ly hôn tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai, Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai, khách hàng thường yêu cầu làm dịch vụ ly hôn nhanh nhất tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai, đáp ứng yêu cầu chính đáng của khách hàng luật sư ly hôn nhanh tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai, cung cấp dịch vụ tư vấn và soạn đơn ly hôn trọn gói tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai, như sau.

Dịch vụ tư vấn soạn đơn ly hôn trọn gói tại huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai

Luật sư ly hôn nhanh tại Thành phố Biên Hòa Đồng Nai

Tư vấn thuận tình ly hôn nhanh nhất tại Thành phố Biên Hòa Đồng Nai

Tư vấn ly hôn chia tài sản dành quyền nuôi con tại Thành phố Biên Hòa Đồng Nai

Dịch vụ tư vấn soạn đơn ly hôn trọn gói tại Thành phố Biên Hòa Đồng Nai

Dịch vụ tư vấn soạn đơn ly hôn trọn gói tại Nhơn Trạch Đồng Nai

Dịch vụ tư vấn soạn đơn ly hôn trọn gói tại Vĩnh Cửu

Dịch vụ tư vấn soạn đơn ly hôn trọn gói tại Trảng Bom Đồng Nai

Dịch vụ tư vấn soạn đơn ly hôn trọn gói tại Long Thành Đồng Nai

Dịch vụ tư vấn soạn đơn ly hôn trọn gói tại Xuân Lộc Đồng Nai

Dịch vụ tư vấn soạn đơn ly hôn trọn gói tại Tân Phú Đồng Nai

Dịch vụ tư vấn soạn đơn ly hôn trọn gói tại Cẩm Mỹ Đồng Nai

Quy định về ly hôn theo quy định của luật hôn nhân gia đình năm 2014

1. Ly hôn là gì?

Theo khoản 14 Điều 3 Luật hôn nhân và gia đình 2014 nêu rõ: Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Tòa án là cơ quan duy nhất có trách nhiệm ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Phán quyết ly hôn của Tòa án thể hiện dưới hai hình thức: bản án hoặc quyết định.

-Nếu hai bên vợ chồng thuận tình ly hôn thỏa thuận với nhau giải quyết được tất cả các nội dung quan hệ vợ chồng khi ly hôn thì Tòa án công nhận ra phán quyết dưới hình thức là quyết định.

-Nếu vợ chồng có mâu thuẫn, tranh chấp thì Tòa án ra phán quyết dưới dạng bản án ly hôn.

2. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai

Theo Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014, những người có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn bao gồm:

-Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

-Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

-Để bảo vệ quyền lợi của người phụ nữ và đứa trẻ, pháp luật quy định chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

3. Trường hợp thuận tình ly hôn tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

4. Ly hôn theo yêu cầu của một bên tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai

-Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

-Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

-Trong trường hợp cha, mẹ, người thân thích khác yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

5. Hậu quả pháp lý của việc ly hôn tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai

Hậu quả pháp lý của việc ly hôn là kết quả tất yếu sẽ dẫn đến mà vợ chồng phải gánh chịu khi quan hệ hôn nhân chấm dứt. Hậu quả pháp lý của việc ly hôn như sau:

a) Hậu quả pháp lý về quan hệ nhân thân giữa vợ và chồng

-Khi quyết định, bản án của Tòa án giải quyết ly hôn có hiệu lực thì quan hệ nhân thân giữa vợ và chồng chấm dứt.

-Các quyền và nghĩa vụ về nhân thân giữa vợ và chồng sẽ đương nhiên chấm dứt. Đồng thời các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của luật Hôn nhân và gia đình giữa hai bên sẽ cũng sẽ không còn.

-Kể từ thời điểm bản án, quyết định của Tòa án giải quyết ly hôn có hiệu lực pháp luật thì cá nhân đó là người độc thân. Họ hoàn toàn có thể kết hôn với một người khác mà không phải chịu bất kỳ một sự ràng buộc nào từ bên còn lại.

b) Hậu quả pháp lý về quan hệ giữa cha, mẹ – con

Điều 58 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định, việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn được áp dụng theo quy định tại các điều 81, 82, 83 và 84 của Luật này.

-Theo đó, Cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình. Việc nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con do hai vợ chồng thỏa thuận. Trong trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi mọi mặt của con, nếu con từ đủ 7 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

-Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con. Người cha hoặc người mẹ không trực tiếp nuôi con phải cấp dưỡng nuôi con (theo quy định cấp dưỡng).

c) Hậu quả pháp lý khi chia tài sản vợ chồng khi ly hôn

Điều 59 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về việc giải quyết tài sản chung và tài sản riêng của vợ chồng như sau: Khi ly hôn chia tài sản do các bên thỏa thuận, nếu hai bên không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết theo nguyên tắc:

-Về tài sản chung của vợ chồng

-Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc chia đôi nhưng có xem xét đến Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng; Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập; Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập; Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

-Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật theo giá trị, nếu bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

-Về tài sản riêng của vợ chồng

- Tài sản riêng của bên nào thuộc sở hữu bên đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung.

-Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

Luật sư hướng dẫn cách viết đơn khởi kiện tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai

Luật sư hướng dẫn cách viết đơn khởi kiện tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai

Khi phát sinh tranh chấp trong cuộc sống, các bên thường tìm đến cách thương lượng, hòa giải hay nhờ một bên thứ ba đứng ra làm trung gian giải quyết. Nhưng không phải mọi tranh chấp đều dễ dàng được giải quyết. Mặc dù các bạn đã cố gắng liên hệ, yêu cầu người vay tiền phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán nhưng họ vẫn cố tình trốn tránh, cắt đứt liên lạc; hoặc khi các đồng thừa kế không tìm được tiếng nói chung trong việc phân chia di sản thừa kế; hoặc tranh chấp trong hợp đồng kinh doanh thương mại mà các bên không thể thỏa thuận được. Vậy thì các bạn có thể viết đơn khởi kiện gửi tới tòa án có thẩm quyền để yêu cầu tòa án giải quyết. Đơn khởi kiện được xem là bước khởi đầu cho quá trình tố tụng. Đơn khởi kiện cần đảm bảo 09 nội dung cơ bản

Thứ nhất là bạn cần ghi rõ ngày, tháng năm, địa điểm viết đơn khởi kiện

Thứ hai là kính gửi Tòa án nhân dân nào? Bạn cần Ghi tên toà án có thẩm quyền giải quyết vụ án; nếu là toà án nhân dân cấp huyện thì cần ghi rõ toà án nhân dân huyện gì thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào và địa chỉ của toà án đó.

Tòa án có thẩm quyền giải quyết theo lãnh thổ sẽ là Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức. Hoặc Các đương sự có quyền tự thỏa thuận với nhau bằng văn bản yêu cầu Tòa án nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cá nhân hoặc nơi có trụ sở của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cơ quan, tổ chức. Ngoài ra, trong một số trường hợp thì nguyên đơn cũng có quyền lựa chọn Tòa án giải quyết.

Thứ ba là thông tin của người khởi kiện. Thì bạn sẽ điền thông tin của bạn. Những thông tin mà mở ngoặc là “nếu có” thì bạn có thể điền hoặc không điền. Nếu người khởi kiện là cá nhân thì ghi họ và tên; nếu người khởi kiện là cơ quan, tổ chức thì ghi tên cơ quan, tổ chức và ghi họ, tên của người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện đó.

Thứ tư là thông tin của người bị kiện. Bạn cần ghi những thông tin cơ bản của người bị kiện để tránh đơn khởi kiện phải sửa đổi, bổ sung.

Thứ năm là người có quyền lợi ích được bảo vệ (nếu có) thì thường với tranh chấp do cá nhân khởi kiện bạn cũng không cần quan tâm đến mục này.

Thứ sáu là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Được xác định là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án là người tuy không khởi kiện, không bị kiện, nhưng việc giải quyết vụ án dân sự có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của họ. Về việc xác định tư cách thì họ được tự mình đề nghị hoặc các đương sự khác đề nghị và được Tòa án chấp nhận đưa họ vào tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan..

Trường hợp việc giải quyết vụ án dân sự có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của một người nào đó mà không có ai đề nghị đưa họ vào tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan thì Tòa án phải đưa họ vào tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Thứ bảy là nội dung rất quan trọng của đơn khởi kiện “Yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau”. Người khởi kiện Nêu cụ thể từng vấn đề yêu cầu Toà án giải quyết.

Thông thường tại Mục này Người khởi kiện sẽ diễn giải và trình bày khá Chi tiết về nội dung, diễn biến sự việc tranh chấp và đề nghị Tòa án xem xét giải quyết. Tuy nhiên, nếu không chú ý trong cách diễn giải sẽ dẫn đến việc xác định sai quan hệ pháp luật và vì xác định sai quan hệ pháp luật thì các yêu cầu không được đề nghị sẽ không được Tòa án xem xét giải quyết.

Thứ tám là thông tin người làm chứng. Không phải vụ án nào cũng là người làm chứng trong vụ án. Chỉ người biết các tình tiết có liên quan đến nội dung vụ việc được đương sự đề nghị, Tòa án triệu tập thì mới tham gia tố tụng với tư cách là người làm chứng.

Tiếp theo là Những tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện thường có CMND, hộ khẩu của người khởi kiện, người bị kiện, ... Các giấy tờ, tài liệu khác chứng minh cho yêu cầu khởi kiện như hợp đồng, biên bản....

Và cuối cùng là phần ký tên của người khởi kiện. Thì bạn là người khởi kiện sẽ ký tên bạn vào phần này. Nếu người khởi kiện là cá nhân phải có chữ ký hoặc điểm chỉ của người khởi kiện đó; nếu là cơ quan tổ chức khởi kiện thì người đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện ký tên, ghi rõ họ tên, chức vụ của mình và đóng dấu của cơ quan, tổ chức đó. Trên đây là những hướng dẫn của luật sư về cách viết đơn khởi kiện để gửi Tòa án yêu cầu giải quyết án dân sự của chúng tôi.

Mẫu đơn ly hôn tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                                         Đồng Nai, ngày….. tháng …… năm…….

ĐƠN KHỞI KIỆN

Kính gửi: Toà án nhân dân huyện……………….., tỉnh Bình Dương

Người khởi kiện: …………………………………………………………………………………

Địa chỉ: ……………………………………………………………………………………………

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)……………………

Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………. (nếu có)……………………

Người bị kiện:………………………………………………………………………………………

Địa chỉ (6) ………………………………………………………………………………………….

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)……………………...

Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………. (nếu có)……………………

Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan (nếu có) ………………………………………………….

Địa chỉ: ……………………………………………………………………………………………..

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)……………………

Địa chỉ thư điện tử: ..………………………..………………. (nếu có)……………………………

NỘI DUNG

-Quan hệ hôn nhân: ………………………………………………………………………………

-Nguyên nhân mâu thuẫn: ………………………………………………………………………….

-Con chung : ……………………………………………………………………………………….

-Tài sản chung : …………………………………………………………………………………….

-Nghĩa vụ chung : …………………………………………………………………………………..

Kính đề nghị Quý Tòa thụ lý giải quyết những yêu cầu trên của tôi theo quy định của pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Những tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn gồm có:   Bình Dương, ngày …. tháng ….năm ……

Hồ sơ kèm theo:                                                                           Người làm đơn

  1. Giấy đăng ký kết hôn (bản chính );
  2. CMND + Sổ hộ khẩu (bản photo sao y);
  3. Đơn ly hôn  (bản chính                                                                                                            

Trên đây là mẫu đơn ly hôn đơn phương mà trong thuật ngữ pháp lý là ly hôn theo yêu cầu một phía giới thiệu cho người dân tham khảo, tùy từng đặc thù của Tòa án, tùy từng đặc thù của vụ án cụ thể mà mẫu đơn có thể khác nhau, nếu thông tin trên chưa đủ để quý vị tự làm đơn mà quý vị cần một luật sư chuyên gia pháp lý có kinh nghiệm lâu năm về mảng hôn nhân gia đỉnh ở nước Việt Nam tư vấn hướng dẫn soạn đơn thì đừng ngại gọi điện ngay cho Luật sư Phạm Ngọc Trang để được tư vấn hướng dẫn chi tiết nhất.

Quý khách có nhu cầu được viết đơn hướng dẫn viết đơn kiện hoặc nhờ luật sư tư vấn soạn thảo đơn kiện tại thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, thành phố Long Khánh, huyện Cẩm Mỹ, huyện Định Quán, huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch, huyện Tân Phú, huyện Thống Nhất, huyện Trảng Bom, huyện Vĩnh Cửu, huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai hãy nhấc máy gọi ngay cho luật sư chúng tôi.

Điện thoại: Luật sư Phạm Ngọc Trang: 0901.258.509

Email: luatsuphamngoctrang@gmail.com

Website: luatsumiennam.vn

 

 

 

 

 

Dịch vụ liên quan
icon zalo

Dịch vụ ly hôn nhanh nhất tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai

Dịch vụ ly hôn nhanh nhất tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai

Dịch vụ ly hôn nhanh nhất tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai