Chào mừng Bạn đã ghé thăm website của Tôi, Bạn cần hỗ trợ gì hãy liên hệ ngay cho Tôi nhé!
Luật sư trích lục quyết định bản án của tòa án tại thành phố Dĩ An tỉnh Bình Dương

Luật sư trích lục quyết định bản án của tòa án tại thành phố Dĩ An tỉnh Bình Dương

Tại khoản 1 và khoản 2 Điều 269 Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015 quy định:

-Trong thời gian 3 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc phiên tòa, các đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện được Tòa án cấp trích lục bản án.

-Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày tuyên án, Tòa án phải giao hoặc gửi bản án cho các đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện và viện kiểm sát cùng cấp.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 315 Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015:

-Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày ra bản án, quyết định phúc thẩm, Tòa án cấp phúc thẩm phải gửi bản án, quyết định phúc thẩm cho Tòa án đã xét xử sơ thẩm, viện kiểm sát cùng cấp, cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền, người kháng cáo, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến việc kháng cáo, kháng nghị hoặc người đại diện hợp pháp của họ.

-Trường hợp Tòa án nhân dân cấp cao xét xử phúc thẩm thì thời hạn này có thể dài hơn, nhưng không quá 25 ngày.

Như vậy, nếu đương sự là nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ việc dân sự thì sau khi xét xử sơ thẩm trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày tuyên án, Tòa án cấp sơ thẩm phải có trách nhiệm gửi bản án, quyết định cho đương sự trong vụ án, nếu đương sự trong vụ án dân sự có kháng cáo thì sau khi xét xử phúc thẩm trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày tuyên án Tòa án cấp phúc thẩm phải gửi bản án, quyết định cho đương sự trong vụ án. Trong trường sau khi được cấp lần đầu, đương sự có nhu cầu xin cấp lại bản án, quyết định thì đương sự tiến hành thủ tục trích lục tại Tòa án có thẩm quyền. Cụ thể, Tòa án nào đã giải quyết vụ án, vụ việc thì có quyền cấp trích lục bản án, quyết định của vụ án, vụ việc đó.

Điều 269. Cấp trích lục bản án; giao, gửi bản án

1.Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc phiên tòa, các đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện được Tòa án cấp trích lục bản án.

2.Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày tuyên án, Tòa án phải giao hoặc gửi bản án cho các đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện và Viện kiểm sát cùng cấp.

3.Bản án sơ thẩm có hiệu lực pháp luật của Tòa án giải quyết vụ án dân sự bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng do tổ chức xã hội tham gia bảo vệ người tiêu dùng khởi kiện phải được niêm yết công khai tại trụ sở Tòa án và công bố công khai trên một trong các báo hàng ngày của trung ương hoặc địa phương trong ba số liên tiếp.

Bản án sơ thẩm có hiệu lực pháp luật của Tòa án có liên quan đến trách nhiệm bồi thường của Nhà nước phải được Tòa án cấp sơ thẩm gửi cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về bồi thường nhà nước.

Bản án sơ thẩm có hiệu lực pháp luật của Tòa án có liên quan đến việc thay đổi hộ tịch của cá nhân phải được Tòa án cấp sơ thẩm thông báo bằng văn bản kèm theo trích lục bản án cho Ủy ban nhân dân nơi đã đăng ký hộ tịch của cá nhân đó theo quy định của Luật hộ tịch.

Thời hạn niêm yết, công bố, gửi bản án, thông báo quy định tại khoản này là 05 ngày làm việc, kể từ ngày bản án có hiệu lực pháp luật.

4.Bản án sơ thẩm có hiệu lực pháp luật của Tòa án được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có), trừ bản án, quyết định của Tòa án có chứa thông tin quy định tại khoản 2 Điều 109 của Bộ luật này.

Luật sư hỗ trợ trích lục bản án quyết định của Tòa án tại thành phố Dĩ An tỉnh Bình Dương của Luật sư Phạm Ngọc Trang

Bạn muốn trích lục bản án quyết định của Tòa án tại các Tòa án trên địa bàn Bình Dương? Bạn ở xa không thể trực tiếp đến Tòa án tại Bình Dương để trích lục bản án? Luật sư Phạm Ngọc Trang cung cấp dịch vụ hỗ trợ trích lục bản trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Trích lục bản án, quyết định của Tòa án thành phố Dĩ An tỉnh Bình Dương

Mục đich của việc trích lục bản án:

Tùy vào điều kiện hoàn cảnh mà cần trích lục bản án. Ví dụ như trong vụ án ly hôn. Phải đợi một thời gian theo quy định của pháp luật để liên hệ Tòa án nhận bản án, quyết định. Nhưng nhiều người không liên hệ tòa án để nhận nên sau đó khi làm giầy tờ về hôn nhân nhằm bán tài sản, kết hôn lại, vay ngân hàng thì tình trạng hôn nhân vẫn là đang có vợ có chồng. Do đó, cần trích lục bản án để chứng minh việc mình đã ly hôn hoặc xin giấy chứng nhận độc than để mua tài sản, kết hôn lại vv…

Các giấy tờ cần thiết để Luật sư trích lục bản án, quyết định cho các bạn tại Tòa án thành phố Dĩ An tỉnh Bình Dương

CMND (bản sao) của người trích lục

Giấy ủy quyền để Luật sư thay mặt khách hàng làm việc (Luật sư sẽ hướng dẫn các bạn làm)

Thông tin để hỗ trợ trích lục nếu có như hình chụp bản án, quyết định, ngày, tháng, năm ra quyết định, bản án, Thẩm phán xử lý vụ việc. Ngày tháng năm sinh của các đương sự trong các vụ án, việc dân sự.

Chi phí hỗ trợ việc trích lục

Chi phí Luật sư hỗ trợ sẽ phụ thuộc vào khoảng cách đi lại, do đó sẽ báo phí cho khách hàng trong từng hồ sơ.

Trên đây là dịch vụ trích lục bản án, quyết định của tòa án tại Bình Dương mà Luật sư Phạm Ngọc Trang cung cấp.

Nếu các bạn còn thắc mắc có nhu cầu trích lục quyết định, bản án tại các Tòa án trên địa bàn tỉnh Bình Dương như Tòa Phú Giáo, Tòa Bàu Bàng, Tòa Dầu Tiếng, Tòa Bến Cát, Tòa Thủ Dầu Một, Tòa Tân Uyên, Tòa Bắc Tân Uyên, Tòa Thuận An, Tòa Dĩ An hãy nhấc máy gọi cho luật sư Phạm Ngọc Trang

Điện thoại:Ls.Trang:0901.258.509–0989.389.243

Email: luatsuphamngoctrang@gmail.com

Website: luatsumiennam.vn

 

 

Dịch vụ liên quan
icon zalo
icon zalo

Dịch vụ Luật Sư Trọn Gói Tại Bình Dương

dịch vụ giấy phép trọn gói tại Bình Dương

công ty dịch vụ tại Bình Dương