Chào mừng Bạn đã ghé thăm website của Tôi, Bạn cần hỗ trợ gì hãy liên hệ ngay cho Tôi nhé!
Luật sư kiện thu hồ nợ cho cá nhân doanh nghiệp tại huyện Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh

Luật sư kiện thu hồ nợ cho cá nhân doanh nghiệp tại huyện Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh

Luật sư tư vấn thu hồi nợ tại huyện Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh

Quy định pháp luật về việc cho vay tài sản và nghĩa vụ trả nợ của bên vay tiền tại Bộ luật dân sự 2015.

Điều 119. Hình thức giao dịch dân sự

1.Giao dịch dân sự được thể hiện bằng lời nói, bằng văn bản hoặc bằng hành vi cụ thể.

Giao dịch dân sự thông qua phương tiện điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử được coi là giao dịch bằng văn bản.

2.Trường hợp luật quy định giao dịch dân sự phải được thể hiện bằng văn bản có công chứng, chứng thực, đăng ký thì phải tuân theo quy định đó.

Điều 463. Hợp đồng vay tài sản

Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

Điều 466. Nghĩa vụ trả nợ của bên vay

1.Bên vay tài sản là tiền thì phải trả đủ tiền khi đến hạn; nếu tài sản là vật thì phải trả vật cùng loại đúng số lượng, chất lượng, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

2.Trường hợp bên vay không thể trả vật thì có thể trả bằng tiền theo trị giá của vật đã vay tại địa điểm và thời điểm trả nợ, nếu được bên cho vay đồng ý.

3.Địa điểm trả nợ là nơi cư trú hoặc nơi đặt trụ sở của bên cho vay, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

4.Trường hợp vay không có lãi mà khi đến hạn bên vay không trả nợ hoặc trả không đầy đủ thì bên cho vay có quyền yêu cầu trả tiền lãi với mức lãi suất theo quy định tại khoản 2 Điều 468 của Bộ luật này trên số tiền chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc luật có quy định khác.

5.Trường hợp vay có lãi mà khi đến hạn bên vay không trả hoặc trả không đầy đủ thì bên vay phải trả lãi như sau:

a)Lãi trên nợ gốc theo lãi suất thỏa thuận trong hợp đồng tương ứng với thời hạn vay mà đến hạn chưa trả; trường hợp chậm trả thì còn phải trả lãi theo mức lãi suất quy định tại khoản 2 Điều 468 của Bộ luật này;

b)Lãi trên nợ gốc quá hạn chưa trả bằng 150% lãi suất vay theo hợp đồng tương ứng với thời gian chậm trả, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ thu hồi nợ vay tại huyện Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh của luật sư Phạm Ngọc Trang

Khi sử dụng dịch vụ thu hồi nợ vay tại công ty chúng tôi, khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

Được tư vấn pháp luật về các quyền lợi của mình được hưởng tối đa theo quy định của pháp luật.

Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ trước tố tụng để yêu cầu bên vay tài sản thực hiện thanh toán khoản nợ vay trong thời gian sớm nhất.

Trong trường hợp bên cho vay không thực hiện nghĩa vụ thanh toán thì luật sư sẽ hướng dẫn khách hàng trong việc thu thập hồ sơ tài liệu để khởi kiện vụ án tại Toà án.

Tham gia cùng khách hàng trong các buổi lấy lời khai, hoà giải tại Toà án.

Tham gia phiên toà xét xử để bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng.

Yêu cầu cơ quan thi hành án cưỡng chế thi hành bản án, quyết định của Toà Án trong trường hợp bên vay tiền vẫn không thực hiện nghĩa vụ thanh toán khoản nợ vay.

Toà Án là cơ quan là cơ quan xét xử của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện quyền tư pháp. Tòa án nhân dân có nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân nên bản án hay quyết định của Toà án được đảm bảo thi hành bằng sức mạnh quyền lực nhà nước và được cưỡng chế thi hành.

Các khoản nợ nợ khó đòi như khoản nợ chậm trả, chậm trả vay cá nhân… là công việc rất khó và nhạy cảm, do vậy cần nắm rất rõ về tính chất pháp lý của hồ sơ công nợ, còn phải có nghiệp vụ, những kỹ năng xử lý và thu hồi nợ, nắm bắt được những khó khăn trong vấn đề nợ khó đòi, dựa trên kinh nghiệm xử lý và thu hồi nợ cùng với những hiểu biết pháp luật về vấn đề liên quan đến vay nợ, thu hồi nợ, luật sư sẽ tư vấn và xử lý nợ khó đòi cho Quý khách hàng tránh được tình trạng vi phạm pháp luật mà vẫn đạt hiệu quả nhất thông qua việc khởi kiện thu hồi khoản vay theo đúng quy định pháp luật.

Quý khách có nhu cầu thu hồi tại thành phố Thủ Đức, Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Tân, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè hãy nhấc máy gọi ngay cho luật sư chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ.

Điện thoại: Luật sư Phạm Ngọc Trang: 0901.258.509

Email: luatsuphamngoctrang@gmail.com

Website: luatsumiennam.vn

 

 

 

 

Dịch vụ liên quan
icon zalo

Luật sư kiện thu hồ nợ cho cá nhân doanh nghiệp tại huyện Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh

Luật sư kiện thu hồ nợ cho cá nhân doanh nghiệp tại huyện Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh

Luật sư kiện thu hồ nợ cho cá nhân doanh nghiệp tại huyện Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh