Chào mừng Bạn đã ghé thăm website của Tôi, Bạn cần hỗ trợ gì hãy liên hệ ngay cho Tôi nhé!
Luật sư hướng dẫn cách viết đơn khởi kiện tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai

Trong thời gian qua luật sư chúng tôi thường nhận được những câu hỏi về hướng dẫn cách viết đơn khởi kiện tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai cũng như nhờ luật sư khởi kiện về tranh chấp đất đai, tranh chấp thừa kế, tranh chấp lao động, yêu cầu thu nợ không trả, tranh chấp tài sản chung của hai vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai, nhưng câu hỏi trên của khách hàng đã được chúng tôi trả lời trên cơ sở của pháp luật và quá trình làm việc lâu năm ở Cẩm Mỹ Đồng Nai, nhằm nâng cao gói dịch vụ và phục vụ khách hàng tốt hơn luật sư chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ tư vấn dướng dẫn soạn đơn kiện trọn gói tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai của chúng tôi.

Luật sư hướng dẫn cách viết đơn khởi kiện tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai

Khi phát sinh tranh chấp trong cuộc sống, các bên thường tìm đến cách thương lượng, hòa giải hay nhờ một bên thứ ba đứng ra làm trung gian giải quyết. Nhưng không phải mọi tranh chấp đều dễ dàng được giải quyết. Mặc dù các bạn đã cố gắng liên hệ, yêu cầu người vay tiền phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán nhưng họ vẫn cố tình trốn tránh, cắt đứt liên lạc; hoặc khi các đồng thừa kế không tìm được tiếng nói chung trong việc phân chia di sản thừa kế; hoặc tranh chấp trong hợp đồng kinh doanh thương mại mà các bên không thể thỏa thuận được. Vậy thì các bạn có thể viết đơn khởi kiện gửi tới tòa án có thẩm quyền để yêu cầu tòa án giải quyết. Đơn khởi kiện được xem là bước khởi đầu cho quá trình tố tụng. Đơn khởi kiện cần đảm bảo 09 nội dung cơ bản

Thứ nhất là bạn cần ghi rõ ngày, tháng năm, địa điểm viết đơn khởi kiện

Thứ hai là kính gửi Tòa án nhân dân nào? Bạn cần Ghi tên toà án có thẩm quyền giải quyết vụ án; nếu là toà án nhân dân cấp huyện thì cần ghi rõ toà án nhân dân huyện gì thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào và địa chỉ của toà án đó.

Tòa án có thẩm quyền giải quyết theo lãnh thổ sẽ là Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức. Hoặc Các đương sự có quyền tự thỏa thuận với nhau bằng văn bản yêu cầu Tòa án nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cá nhân hoặc nơi có trụ sở của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cơ quan, tổ chức. Ngoài ra, trong một số trường hợp thì nguyên đơn cũng có quyền lựa chọn Tòa án giải quyết.

Thứ ba là thông tin của người khởi kiện. Thì bạn sẽ điền thông tin của bạn. Những thông tin mà mở ngoặc là “nếu có” thì bạn có thể điền hoặc không điền. Nếu người khởi kiện là cá nhân thì ghi họ và tên; nếu người khởi kiện là cơ quan, tổ chức thì ghi tên cơ quan, tổ chức và ghi họ, tên của người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện đó.

Thứ tư là thông tin của người bị kiện. Bạn cần ghi những thông tin cơ bản của người bị kiện để tránh đơn khởi kiện phải sửa đổi, bổ sung.

Thứ năm là người có quyền lợi ích được bảo vệ (nếu có) thì thường với tranh chấp do cá nhân khởi kiện bạn cũng không cần quan tâm đến mục này.

Thứ sáu là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Được xác định là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án là người tuy không khởi kiện, không bị kiện, nhưng việc giải quyết vụ án dân sự có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của họ. Về việc xác định tư cách thì họ được tự mình đề nghị hoặc các đương sự khác đề nghị và được Tòa án chấp nhận đưa họ vào tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan..

Trường hợp việc giải quyết vụ án dân sự có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của một người nào đó mà không có ai đề nghị đưa họ vào tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan thì Tòa án phải đưa họ vào tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Thứ bảy là nội dung rất quan trọng của đơn khởi kiện “Yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau”. Người khởi kiện Nêu cụ thể từng vấn đề yêu cầu Toà án giải quyết.

Thông thường tại Mục này Người khởi kiện sẽ diễn giải và trình bày khá Chi tiết về nội dung, diễn biến sự việc tranh chấp và đề nghị Tòa án xem xét giải quyết. Tuy nhiên, nếu không chú ý trong cách diễn giải sẽ dẫn đến việc xác định sai quan hệ pháp luật và vì xác định sai quan hệ pháp luật thì các yêu cầu không được đề nghị sẽ không được Tòa án xem xét giải quyết.

Thứ tám là thông tin người làm chứng. Không phải vụ án nào cũng là người làm chứng trong vụ án. Chỉ người biết các tình tiết có liên quan đến nội dung vụ việc được đương sự đề nghị, Tòa án triệu tập thì mới tham gia tố tụng với tư cách là người làm chứng.

Tiếp theo là Những tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện thường có CMND, hộ khẩu của người khởi kiện, người bị kiện, ... Các giấy tờ, tài liệu khác chứng minh cho yêu cầu khởi kiện như hợp đồng, biên bản....

Và cuối cùng là phần ký tên của người khởi kiện. Thì bạn là người khởi kiện sẽ ký tên bạn vào phần này. Nếu người khởi kiện là cá nhân phải có chữ ký hoặc điểm chỉ của người khởi kiện đó; nếu là cơ quan tổ chức khởi kiện thì người đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện ký tên, ghi rõ họ tên, chức vụ của mình và đóng dấu của cơ quan, tổ chức đó. Trên đây là những hướng dẫn của luật sư về cách viết đơn khởi kiện để gửi Tòa án yêu cầu giải quyết án dân sự của chúng tôi.

Quý khách có nhu cầu được viết đơn hướng dẫn viết đơn kiện hoặc nhờ luật sư tư vấn soạn thảo đơn kiện tại thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, thành phố Long Khánh, huyện Cẩm Mỹ, huyện Định Quán, huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch, huyện Tân Phú, huyện Thống hãy nhấc máy gọi ngay cho luật sư chúng tôi.

Điện thoại: Luật sư Phạm Ngọc Trang: 0901.258.509

Email: luatsuphamngoctrang@gmail.com

Website: luatsumiennam.vn

Mẫu đơn ly hôn đơn phương, Mẫu đơn ly hôn thuận tình của các huyện thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, thành phố Long Khánh, huyện Cẩm Mỹ, huyện Định Quán, huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch, huyện Tân Phú, huyện Thống

Nếu bạn đang cần mẫu đơn xin ly hôn mà không biết mua đơn ly hôn ở đâu? Cách viết đơn ly hôn như thế nào thì có thể liên hệ số điện thoại: 0901.258.509 (Zalo) để được gửi Mẫu đơn ở các tòa ở Đồng Nai đến trực tiếp tận nơi. Giá mẫu đơn ly hôn và dịch vụ ly hôn của chúng tôi cụ thể như sau:

Mẫu đơn ly hôn chuẩn của từng tòa + Tài liệu hướng dẫn hồ sơ ly hôn: 200.000 đồng (02 bản)

Luật sư tư vấn và soạn đơn để bạn chỉ việc ký vào đơn: Từ 500.000 đồng.

Luật sư soạn đơn, tư vấn để bạn có thể tự thực hiện thủ tục ly hôn cho đến lúc vụ việc được giải quyết xong: Từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Nhận ủy quyền hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn: Từ 9.000.000 đồng đối với ly hôn thuận tình (bạn sẽ chỉ phải lên tòa ít nhất 01 lần), 15.000.000 đồng đối với ly hôn đơn phương.

Dịch vụ ly hôn nhanh tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai: Liên hệ số điện thoại: 0901.258.509 để được hỗ trợ.

Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp con cái, tài sản: Phí thỏa thuận.

Dưới đây là mẫu đơn thuận tình được áp dụng để giải quyết việc dân sự yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn được áp dụng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                                                           Đồng Nai, ngày ….. tháng …. năm ………

ĐƠN YÊU CẦU GIẢI QUYẾT VIỆC DÂN SỰ

(V/v: Công nhận thuận tình ly hôn và thỏa thuận về con cái, tài sản)

Kính gửi: Tòa án nhân dân ……………………………………………………..

Họ tên người yêu cầu:

1. Tên chồng: …...…………………………….. Sinh năm: …………………….

Địa chỉ:........................................................................................................................

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ……………….……….(nếu có)

Địa chỉ thư điện tử: ………....................................................................... (nếu có)

2. Tên vợ: …...…………………………….. Sinh năm: ………...………………….

Địa chỉ..........................................................................................................................

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ……………….……….(nếu có)

Địa chỉ thư điện tử: ………....................................................................... (nếu có)

Chúng tôi xin trình bày với Tòa án nhân dân……………….. việc như sau:

Những vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết:

-Về quan hệ hôn nhân: ………………………………………………………….

-Về con chung:.......................................................................................................

-Về tài sản chung: ……..........................................................................................

-Về công nợ:..........................................................................................................

2. Lý do, mục đích yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề nêu trên: ………….

3. Căn cứ của việc yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề nêu trên:…………..

4. Tên và địa chỉ của những người có liên quan đến những vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết:………….…………………………………………………………..

5. Thông tin khác:……………………………………………………………

Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn gồm có:

1. Chứng minh nhân dân (bản chứng thực)

2. Sổ hộ khẩu (Bản chứng thực)

3. Giấy khai sinh (Bản chứng thực)

4. Đăng ký kết hôn

5. Một số giấy tờ khác có liên quan

Tôi cam kết những lời khai trong đơn là hoàn toàn đúng sự thực.  

NGƯỜI YÊU CẦU

Vợ                          Chồng

 

Thủ tục ly hôn tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai

Thủ tục ly hôn thuận tình tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai

Việc giải quyết ly hôn phải tuân thủ về trình tự, thời gian theo quy định của Bộ luật TTDS. Thủ tục ly hôn thuận tình tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai được thực hiện theo quy trình, các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn, viết đơn ly hôn.

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền.

Bước 3: Thực hiện thủ tục nộp lệ phí tại cơ quan thi hành án.

Bước 4: Tòa án thụ lý việc dân sự và mở phiên hòa giải.

Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay mà các đương sự không có quyền kháng cáo. Nếu tại buổi hòa giải các bên không thống nhất việc ly hôn thì tòa án tiến hành lập biên bản hòa giải không thành. Việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn sẽ được chuyển thành vụ án ly hôn. Tòa án tiếp tục giải quyết vụ án dân sự theo thủ tục chung.

Thủ tục ly hôn đơn phương tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai

Thủ tục ly hôn đơn phương được giải quyết theo thủ tục khởi kiện vụ án dân sự. Luật sư ly hôn Bình Dương hướng dẫn quy trình ly hôn đơn phương như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn;

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền;

Bước 3: Làm thủ tục nộp tạm ứng án phí tại cơ quan thi hành án.

Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, triệu tập đương sự lên lấy lời khai, giao nộp chứng cứ.

Bước 5: Tòa án tổ chức phiên họp kiểm tra việc tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải.

Bước 5: Mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án ly hôn.

Bản án sơ thẩm vụ án ly hôn sẽ không có hiệu lực ngay từ lúc tòa tuyên án. Nếu không đồng ý với nội dung bản án. Bạn có thể thực hiện thủ tục kháng cáo trong thời hạn 15 ngày. Trong thời hạn trên nếu có kháng cáo hoặc kháng nghị. Vụ án ly hôn đơn phương sẽ được tòa cấp trên xét xử theo thủ tục phúc thẩm.

Luật sư tư vấn ly hôn chia tài sản dành quyền nuôi con tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai

Tư vấn ly hôn chia tài sản dành nuôi con tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai

Luật sư tư vấn ly hôn chia tài sản tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai

Tư vấn ly hôn chia tài sản tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai

Luật sư tư vấn ly hôn chia tài sản tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai

Trong quá trình hoạt động hành nghề Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai, khách hàng thường gặp phải những khó khăn, vướng mắc như:

Không biết cách viết đơn ly hôn, mẫu đơn ly hôn theo quy định của pháp luật. Nội dung không đầy đủ dẫn để việc bị yêu cầu sửa lại đơn.

Không nắm được Hồ sơ ly hôn cần những giấy tờ gì dẫn đến việc nộp thiếu hồ sơ. Khi hồ sơ thiếu Tòa án sẽ yêu cầu bổ sung dẫn đến việc bạn phải đi lại nhiều lần, vụ việc bị kéo dài.

Ly hôn khi một bên vợ chồng không hợp tác. Không cung cấp hồ sơ giấy tờ. Bị đơn cố tình che dấu nơi cư trú.

Ly hôn khi có tranh chấp giành quyền nuôi con, tranh chấp tài sản chung, nợ chung phức tạp.

Ly hôn khi vợ hoặc chồng đang sinh sống, lao động ở nước ngoài, là người nước ngoài.

Ly hôn trong những trường hợp phức tạp như: Ly hôn với người mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, đang thi hành án phạt tù.

Tại sao cần Luật sư tư vấn ly hôn chia tài sản tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai

Thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình được quy định trong Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Ly hôn đơn phương được giải quyết như một vụ án dân sự. Ly hôn thuận tình được giải quyết như một việc dân sự. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm được quy định của Luật hôn nhân gia đình và Bộ luật TTDS để giải quyết thủ tục ly hôn và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mình. Luật sư ly hôn Bình Dương có thể giúp bạn giải quyết được các vấn đề như:

Nhận ủy quyền nộp hồ sơ, án phí và thực hiện các thủ tục theo quy định để bạn không phải đi lại nhiều lần.

Hỗ trợ giải quyết nhanh thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình nhanh, gọn.

Soạn thảo đơn ly hôn chính xác, đầy đủ nội dung và đúng mẫu theo quy định của pháp luật.

Hỗ trợ xử lý trường hợp hồ sơ ly hôn thiếu, khi một bên vợ chồng không hợp tác. Luật sư sẽ hỗ trợ bạn thu thập giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ ly hôn.

Bảo vệ cho khách hàng trong trường hợp có tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn. Hướng dẫn thu thập chứng cứ, cách giành quyền nuôi con khi ly hôn tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai

Giải quyết tranh chấp chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai. Thu thập chứng cứ để yêu cầu tòa án chia tài sản theo hướng có lợi nhất cho khách hàng.

Luật sư ly hôn giải quyêt những trường hợp ly hôn khó như. Ly hôn với người mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, đang thi hành án phạt tù.

Tư vấn chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân khi ly hôn tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai Tranh chấp về tài sản trong thời kỳ hôn nhân khi ly hôn tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai thường diễn ra phổ biến và gay gắt khi các bên vợ hoặc chồng tiến hành thủ tục ly hôn tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai khi ly hôn. Tranh chấp về tài sản có thể xuất hiện trong giai đoạn ly hôn hoặc sau khi đã ly xong các bên đã có quyết định ly hôn của tòa án nhưng tài sản chưa giải quyết xong. Trường hợp các bên khi ly hôn không có yêu cầu giải quyết phần tài sản nhưng sau đó lại không thỏa thuận được dẫn đến tranh chấp. Các tranh chấp về tài sản khi ly hôn thường tập trung vào các vấn đề:

Tranh chấp về xác định tài sản thuộc sở hữu chung tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai như

-Vợ, chồng sống chung với gia đình chồng hoặc vợ do đó phần tài sản mà vợ, chồng tạo lập được trong thời kỳ hôn nhân không rõ ràng, không tách biệt với tài sản của gia đình chồng hoặc vợ;

-Tài sản là nhà, đất vợ, chồng có được do thừa kế, do tặng cho nhưng đến khi ly hôn thì cha, mẹ đòi lại;

-Nhà, đất do hai vợ, chồng tạo lập trong thời kỳ hôn nhân nhưng chỉ đứng tên một mình vợ hoặc chồng;

-Tài sản vợ, hoặc chồng có được trước thời kỳ hôn nhân hoặc do tặng cho riêng, do nhận thừa kế nhưng đem vào sử dụng chung cho cả gia đình.

-Tranh chấp về việc phân chia hiện vật cho các bên mà không căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi bên dẫn tới hậu quả tài sản của người này được chia nhưng người kia mới có nhu cầu sử dụng thực sự và ngược lại. Cũng có trường hợp tranh chấp nảy sinh do bên được phân chia bằng hiện vật sẽ nhận được một khoản lợi do giá trị hiện vật không được định giá đúng khi phân chia cho các bên.

-Tranh chấp về việc định giá nhà đất không đúng và chỉ phân chia hiện vật cho một bên dẫn đến tình trạng khiếu kiện kéo dài.Thực tiễn có một số vụ án giá nhà đất vẫn được Tòa án định giá theo khung giá của Uỷ ban nhân dân tỉnh nơi có đất tranh chấp trong khi giá nhà, đất thị trường cao hơn gấp nhiều lần; hoặc việc định giá không có đủ các đương sự; thành phần Hội đồng định giá không đúng theo quy định của pháp luật.

-Tranh chấp về việc thực hiện các nghĩa vụ tài sản trong thời kỳ hôn nhân tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai

Thực tế có nhiều trường hợp vợ, chồng vay nợ, hoặc có các nghĩa vụ tài sản khác chưa thực hiện xong trong thời kỳ hôn nhân và khi ly hôn không thỏa thuận được trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ tài sản đó dẫn đến tranh chấp.

Trên đây là mẫu đơn ly hôn thuận tình và các thủ tục ly hôn tại thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, thành phố Long Khánh, huyện Cẩm Mỹ, huyện Định Quán, huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch, huyện Tân Phú, huyện Thống Nhất, quý khách cần tư vấn soạn đơn làm thủ tục ly hôn nhanh vui lòng liên hệ luật sư chúng tôi.

Điện thoại: Ls.Trang: 0901.258.509

Email: luatsuphamngoctrang@gmail.com
Website: luatsumiennam.vn

 

 

Dịch vụ liên quan
icon zalo

Luật sư hướng dẫn cách viết đơn khởi kiện tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai

Luật sư hướng dẫn cách viết đơn khởi kiện tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai

Luật sư hướng dẫn cách viết đơn khởi kiện tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai