Chào mừng Bạn đã ghé thăm website của Tôi, Bạn cần hỗ trợ gì hãy liên hệ ngay cho Tôi nhé!
Dịch vụ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho quán nhậu tại huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

Dịch vụ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho quán nhậu tại huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

Hồ sơ xin cấp giấy phép ATTP cho quán ăn tại huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép ATTP;

2. Giấy phép kinh doanh, trong đó có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống – nhà hàng, quán ăn;

3. Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức vệ sinh ATTP của từng cá nhân tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm trong cơ sở;

4. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh ATTP;

5. Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

Trình tự thực hiện xin giấy phép ATTP cho quán ăn tại huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

-Người nộp đơn nộp hồ sơ đến Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương.

-Trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; cơ quan có thẩm quyền tổ chức thẩm định.

-Sau 07 ngày làm việc tiếp theo, cơ sở được cấp Giấy chứng nhận ATTP (tính từ ngày thẩm định đạt).

-Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận là 03 năm (tính từ ngày cấp).

- Nếu thời hạn có hiệu lực còn trước 06 tháng, thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

Các điều kiện cần đảm bảo khi xin cấp giấy phép ATTP cho quán ăn tại huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nơi chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống

1. Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.

2. Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.

3. Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.

4. Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.

5. Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại.

6. Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.

7. Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.

Điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

1. Có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín.

2. Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh.

3. Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch, giữ khô.

4. Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Điều kiện bảo đảm ATTP trong chế biến và bảo quản thực phẩm tại huyện Bắc Tân Uyên tỉnh Bình Dương

1. Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm phải rõ nguồn gốc và bảo đảm an toàn, lưu mẫu thức ăn.

2. Thực phẩm phải được chế biến bảo đảm an toàn, hợp vệ sinh.

3. Thực phẩm bày bán phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại; được bày bán trên bàn hoặc giá cao hơn mặt đất.

Ngoài ra phải tuân thủ các quy định sau:

-Thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Bộ Y tế;

-Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản thực phẩm phải bảo đảm vệ sinh và không gây ô nhiễm cho thực phẩm;

-Người trực tiếp chế biến thức ăn phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận và không bị mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp khi đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Quy trình thực hiện Giấy chứng nhận ATTP tại huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

như sau

-Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và những điều kiện khi xin giấy chứng nhận ATTP;

-Khảo sát cơ sở, hướng khách hàng khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thông gió, hệ thống điện, chất thải.

- dẫn khách hàng hoàn thiện các thủ tục hành chính: sổ lưu mẫu; sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào; sổ theo dõi chế biến; sổ quản lý sức khỏe nhân viên;

-Đăng ký và hướng dẫn khách hàng học tập huấn kiến thức ATTP tại cơ quan có thẩm quyền;

-Hướng dẫn cho khách hàng đăng ký khám sức khỏe (nếu khách hàng chưa có);

-Soạn và nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận ATTP tại cơ quan quản lý, đóng phí (nếu có);

-Hướng dẫn khách hàng tiếp đoàn thẩm định để đạt yêu cầu và ra giấy chứng nhận ATTP;

-Theo dõi hồ sơ, đại diện khách hàng nhận giấy chứng nhận ATTP từ cơ quan chức năng;

-Giao giấy chứng nhận ATTP cho khách hàng và hoàn tất dịch vụ.

Quý khách có nhu cầu xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho quán ăn, quán nhậu tại thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An, thành phố Tân Uyên, thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng, huyện Dầu Tiếng, huyện Phú Giáo, huyện Bắc Tân Uyên hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Điện thoại: Luật sư Phạm Ngọc Trang: 0901.258.509

Email: luatsuphamngoctrang@gmail.com
Website: luatsumiennam.vn

 

 

 

Dịch vụ liên quan
icon zalo

Dịch vụ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho quán nhậu tại huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

Dịch vụ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho quán nhậu tại huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

Dịch vụ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho quán nhậu tại huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương