Chào mừng Bạn đã ghé thăm website của Tôi, Bạn cần hỗ trợ gì hãy liên hệ ngay cho Tôi nhé!
Dịch vụ trích lục quyết định bản án của Tòa án tại thành phố Thuận An tỉnh Bình Dương

Dịch vụ trích lục quyết định bản án của Tòa án tại thành phố Thuận An tỉnh Bình Dương

Bản án, quyết định của tòa là văn bản pháp lý quan trọng để công dân sử dụng thực hiện những thủ tục khác: Xóa án tích, căn cứ chứng minh, xác nhận độc thân, xác nhận tài sản riêng tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, là căn cứ để yêu cầu thi hành án … Tuy nhiên vì nhiều hoàn cảnh khác nhau mà công dân bị mất, thất lạc, nhàu nát không thể sử dụng văn bản này. Dịch vụ trích lục quyết định bản án của Tòa án tại thành phố Thuận An tỉnh Bình Dương cung cấp dịch vụ trích lục bản án, quyết định của Tòa án nhân dân trên địa bàn thành phố Thuận An tỉnh Bình Dương.

Trích lục bản án là gì?

Thông thường, bản án hay quyết định của tòa là văn bản có mục đích ghi nhận phán quyết trong một vụ án hoặc một vụ việc được gửi tới các đương sự, bị can, bị cáo, bị hại… sau khi kết thúc phiên tòa. Bản án hay quyết định này sẽ dùng để làm căn cứ thực hiện những nghĩa vụ pháp lý phát sinh như:

Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại;

Nghĩa vụ thi hành án hình sự;

Nghĩa vụ về dân sự;…

Trong trường hợp các bên không tự nguyện thi hành án. Tất nhiên, bản án hay quyết định của tòa án là văn bản pháp lý rất quan trọng nhưng trong quá trình sinh sống thì nhiều người đã làm mất hoặc để thất lạc dẫn đến việc khó cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu.

Ví dụ: Sau khi chấp hành xong bản án hình sự, công dân được thả tự do và quay lại với cuộc sống sinh hoạt bình thường. Việc được xóa án tích để lý lịch trở nên trong sạch là điều mà nhiều người mong muốn, tuy nhiên thường thì các cơ quan tư pháp sẽ yêu cầu chứng minh bản thân hoàn thiện các nghĩa vụ như chấp hành xong hình phạt tù, bồi thường một phần hoặc toàn bộ trách nhiệm dân sự, đã đóng đầy đủ án phí cho Tòa án… và những cơ quan có liên quan yêu cầu cung cấp bản án của tòa. Trong thời điểm đó, nếu còn giữ bản án, quyết định thì công dân có thể xuất trình hoặc trong trường hợp bị mất, thất lạc thì công dân cần phải trích lục lại.

Trích lục bản án thực tế là việc cơ quan nhà nước (tòa án) cấp lại một bản sao nội dung bản án, quyết định trong hồ sơ gốc. Bản chất thì khi công dân tham dự và có vai trò trong một phiên tòa thì tòa án sẽ đưa ra phán quyết và lưu giữ hồ sơ gốc trong một khoảng thời gian phòng trường hợp công dân bị mất mát, thất lạc giấy. Cơ quan nhà nước sẽ cấp lại khi công dân có yêu cầu và đáp ứng hồ sơ hợp lệ.

Thủ tục trích lục bảo sao bản án, quyết định của Tòa án thành phố Thuận An tỉnh Bình Dương

Trích lục bản án hay quyết định của tòa án không phải là thủ tục hành chính chính thức được công nhận. Vì vậy, tùy vào một cơ quan, mỗi địa phương lại có những yêu cầu về thành phần hồ sơ khác nhau để thực hiện. Thời gian trả kết quả cũng rất đa dạng và linh hoạt. Về cơ bản, hồ sơ để trích lục bản án, quyết định sẽ bao gồm:

Đơn đề nghị trích lục quyết định của tòa án;

Chứng minh nhân dân, căn cước công dân (bản sao) của người xin trích lục;

Những văn bản giấy tờ khác có liên quan đến vụ án.

Sau khi soạn thảo bộ hồ sơ hợp lệ, công dân sẽ nộp hồ sơ tại Bộ phận văn thư thuộc Tòa án nhân dân nơi xét xử – ban hành bản án, quyết định. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ trích lục giấy tờ khác như:

Dịch vụ trích lục khai tử,

Dịch vụ trích lục kết hôn,

Dịch vụ trích lục bản án,

Dịch vụ xin xác nhận độc thân,

Dịch vụ xin cấp bản sao bản án , quyết định

Dịch vụ trích lục bản án, quyết định của tòa là một dịch vụ pháp lý hữu ích dành khi bị mất, thất lạc, hư hỏng bản án, quyết định của tòa án. Thông thường dịch vụ này sẽ phù hợp với đối tượng khách hàng là:

Cá nhân là bị đơn, nguyên đơn, đương sự trong một vụ việc dân sự;

Cá nhân là bị cáo, bị hại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong một vụ án hình sự.

Cá nhân không thể trực tiếp đi thực hiện hoặc cần bản án, quyết định để xác nhận tình trạng quan hệ hôn nhân…

Nếu các bạn còn thắc mắc có nhu cầu trích lục quyết định, bản án tại các Tòa án trên địa bàn tỉnh Bình Dương như Tòa Phú Giáo, Tòa Bàu Bàng, Tòa Dầu Tiếng, Tòa Bến Cát, Tòa Thủ Dầu Một, Tòa Tân Uyên, Tòa Bắc Tân Uyên, Tòa Thuận An, Tòa Dĩ An hãy nhấc máy gọi cho luật sư Phạm Ngọc Trang

Điện thoại:Ls.Trang:0901.258.509–0989.389.243

Email: luatsuphamngoctrang@gmail.com

Website: luatsumiennam.vn

 

Dịch vụ liên quan
icon zalo
icon zalo

Dịch vụ Luật Sư Trọn Gói Tại Bình Dương

dịch vụ giấy phép trọn gói tại Bình Dương

công ty dịch vụ tại Bình Dương