Chào mừng Bạn đã ghé thăm website của Tôi, Bạn cần hỗ trợ gì hãy liên hệ ngay cho Tôi nhé!
Dịch vụ luật sư tư vấn soạn đơn khởi kiện tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai

Gần đây luật sư chúng tôi thường nhận được nhưng câu hỏi, những yêu cầu tư vấn từ khác hàng nhiều nơi gửi đến về thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai, thủ tục kiện đơn phương ly hôn tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai như thế nào, những giấy tờ nào cần chuẩn bị cũng như thời gian tố tụng tài Tòa án là bao nhiêu lâu, hồ sơ thuận tình ly hôn tại huyện Long Thành Đồng Nai gồm những giấy tờ gì, khách hàng cũng yêu cầu chúng tôi tư vấn và soạn đơn khởi kiện tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai, về nhiều lĩnh vực dân sự, hình sự, hành chính, đất đai, hôn nhân gia đình vv…đáp ứng nhu cầu chính đáng của khách hàng luật sư chúng tôi cung cấp Dịch vụ luật sư tư vấn soạn đơn khởi kiện tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai, cung cấp dịch vụ luật sư ly hôn dành quyền nuôi con ở huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai, cung cấp dịch vụ luật sư ly hôn chia tài sản ở huyện Long Thành Đồng Nai cho quý khách hàng như sau:

Luật sư tư vấn ly hôn chia tài sản tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai

Luật sư dành quyền nuôi con tại thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai

Luật sư đơn phương ly hôn nhanh tại thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai

Dịch vụ thuận tình ly hôn trọn gói tại thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai

Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai

Dịch vụ luật sư tư vấn soạn đơn khởi kiện tại Trảng Bom Đồng Nai

Dịch vụ luật sư tư vấn soạn đơn khởi kiện tại Vĩnh Cửu Đồng Nai

Dịch vụ luật sư tư vấn soạn đơn khởi kiện tại Nhơn Trạch Đồng Nai

Dịch vụ luật sư tư vấn soạn đơn khởi kiện tại Xuân Lộc Đồng Nai

Dịch vụ luật sư tư vấn soạn đơn khởi kiện tại Tân Phú Đồng Nai

Dịch vụ luật sư tư vấn soạn đơn khởi kiện tại Thống Nhất Đồng Nai

Dịch vụ luật sư tư vấn soạn đơn khởi kiện tại Cẩm Mỹ Đồng Nai

Dịch vụ luật sư tư vấn soạn đơn khởi kiện tại Long Khánh Đồng Nai

Dịch vụ luật sư tư vấn soạn đơn khởi kiện tại Định Quán Đồng Nai

Xác định rõ yêu cầu khởi kiện kiện tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai

Xác định yêu cầu khởi kiện là nội dung quan trọng nhất của Đơn khởi kiện. Tóm lại bạn yêu cầu Tòa án phân xử như thế nào thì mới đảm bảo quyền và lợi ích cho bạn? Tòa án sẽ chỉ xem xét, đưa ra phán quyết theo các yêu cầu của nguyên đơn. Nếu bạn không yêu cầu, Tòa án sẽ không đưa nội dung này vào vụ án để xét xử.

Giả sử bạn yêu cầu Tòa án giải quyết nội dung: Bên bị đơn phải trả tiền gốc và tiền lãi thì bạn cần đưa yêu cầu rõ về tiền gốc là bao nhiêu? thời gian tính lãi, lãi suất, tổng số tiền phải trả… để Tòa án xem xét, đưa ra phán quyết.

Thời hiệu khởi kiện vụ án kiện tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai, còn không?

Thời hiệu khởi kiện là thời hạn mà chủ thể được quyền khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết vụ án dân sự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm; nếu thời hạn đó kết thúc thì mất quyền khởi kiện.

Với mỗi loại tranh chấp dân sự sẽ có một thời hiệu khởi kiện riêng quy định tại Bộ luật dân sự. Như vậy, trước khi viết đơn khởi kiện, người làm đơn cần lưu ý xem xét thời hiệu khởi kiện của vụ án dân sự là bao lâu, thời điểm viết đơn còn nằm trong thời hiệu khởi kiện hay không?

Tòa án huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai có thẩm quyền giải quyết không ?

Bạn cần xác định được Tòa án có thẩm quyền là Tòa án nhân dân cấp huyện hay Tòa án nhân dân cấp tỉnh; Tòa án nhân dân nơi bạn sinh sống, hay Tòa án nhân dân nơi xảy ra vụ việc, hay Tòa án nhân dân nơi bị đơn cư trú. Vấn đề này không hề đơn giản và nếu không xác định được chính xác thì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để nộp đi nộp lại đơn khởi kiện.

Trình bày nội dung vụ việc như thế nào?

Trong phần trình bày này, bạn cần tóm tắt lại diễn biến vụ việc, có thể theo trình tự thời gian diễn ra vụ việc, hoặc theo từng nội dung vụ việc trên cơ sở hồ sơ, chứng cứ mà bạn có. Nội dung cần được trình bày càng chi tiết càng tốt. Việc trình bày rõ ràng, mạch lạc nội dung vụ việc giúp Tòa án nắm rõ tình hình, tìm ra phương hướng giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng.

Căn cứ pháp luật để yêu cầu Tòa án tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai giải quyết

Khi soạn đơn khởi kiện, bạn cần tìm hiểu các quy định pháp luật cũng như tài liệu, chứng cứ bạn đang có để xem nội dung yêu cầu có căn cứ hay không? Các quy định pháp luật áp dụng sẽ tương ứng và quan hệ pháp luật của vụ việc, ví dụ quan hệ pháp luật về lao động thì sẽ áp dụng các quy định pháp luật về lao động; quan hệ pháp luật thương mại thì sẽ áp dụng các quy định pháp luật về thương mại. Nếu bạn tốn nhiều thời gian, công sức, tiền của để khởi kiện và tham gia quá trình tố tụng nhưng cuối cùng thì Tòa án không chấp nhận yêu cầu của bạn do không có căn cứ pháp luật thì sẽ thật là lãng phí.

Chi phí khởi kiện, án phí ở các cấp Tòa tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai như thế nào?

Án phí là khoản chi phí về xét xử một vụ án mà đương sự phải nộp trong mỗi vụ án. Số tiền án phí là không hề nhỏ, người khởi kiện sẽ phải nộp tạm ứng án phí bằng 5% mức án phí dân sự sơ thẩm có giá ngạch. Người khởi kiện chỉ được hoàn trả tạm ứng án phí khi Tòa án công nhận yêu cầu của đương sự, bên thua kiện sẽ phải chịu án phí này.

Ngoài ra còn rất nhiều chi phí khác trong quá trình khởi kiện như: chi phí thuê luật sư, chi phí đi lại, chi phí thu thập hồ sơ, chi phí tiếp tục theo kiện nếu vụ án tiếp tục xét xử ở cấp phúc thẩm, chi phí thi hành án và các chi phí liên quan khác.

Quý khách có nhu cầu soạn đơn kiện ở thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, thành phố Long Khánh, huyện Cẩm Mỹ, huyện Định Quán, huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch, huyện Tân Phú, huyện Thống Nhất, huyện Trảng Bom, huyện Vĩnh Cửu, huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai hãy nhấc máy gọi ngay cho luật sư  để được tư vấn.

Điện thoại: Luật sư Trang:0901.258.509 – Luật sư Thanh: 0989.389.243

Email: luatsuphamngoctrang@gmail.com

Website: luatsumiennam.vn

 

 

 

Dịch vụ liên quan
icon zalo

Dịch vụ luật sư tư vấn soạn đơn khởi kiện tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai

Dịch vụ luật sư tư vấn soạn đơn khởi kiện tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai

Dịch vụ luật sư tư vấn soạn đơn khởi kiện tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai