Chào mừng Bạn đã ghé thăm website của Tôi, Bạn cần hỗ trợ gì hãy liên hệ ngay cho Tôi nhé!
Dịch vụ Luật sư trích lục quyết định bản án của Tòa án tại Tân Uyên Bình Dương

Dịch vụ Luật sư trích lục quyết định bản án của Tòa án tại Tân Uyên Bình Dương

Trích lục bản án là gì? Trích lục bản án, bản án, quyết định của Tòa án?

Hiện này, tình trạng các bên có tranh chấp và đưa ra Tòa khởi kiện là rất phổ biến, bởi vì, cuộc sống của người dân ngày các phát triển nên thiết lập nhiều mối quan hệ xã hội và các giao dịch dân sự hay việc ký kết hợp đồng sảy ra những tình tiết không hề mong muốn dẫn đến việc các bên có tranh chấp và nhờ đến Tòa án giải quyết. Sau khi thụ lý giải quyết vụ án dân sự thì Tòa án sẽ ra bản án, quyết định về vụ việc vừa giải quyết. Bên cạnh đó thì bản án, quyết định của tòa là văn bản pháp lý quan trọng để công dân sử dụng thực hiện những thủ tục khác: Xóa án tích, căn cứ chứng minh, xác nhận tình trạng độc thân, xác định tài sản chung tài sản riêng của vợ chồng, yêu cầu thi hành án để đảm bảo nghĩa vụ…vv….

Tuy nhiên vì nhiều hoàn cảnh khác nhau mà công dân bị mất, thất lạc, nhàu nát không thể sử dụng văn bản này, thì người dân cần đến Tòa án xin cấp lại bản trích lục bản án, quyết định của Tòa án. Vậy, Trích lục bản án là gì? Trích lục bản án, bản án, quyết định của Tòa án theo quy định của pháp luật Tố tụng thì được quy định như thế nào?

Cơ sở pháp lý để các đương sự được trích lục quyết định, bản án tại Tòa án nhân dân thị xã Tân Uyên tỉnh Bình Dương:

-Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015

1.Trích lục bản án là gì?

Theo như thông lệ từ trước đến nay, bản án hay quyết định của tòa là văn bản có mục đích ghi nhận phán quyết trong một vụ án hoặc một vụ việc được gửi tới các đương sự, bị can, bị cáo, bị hại… sau khi kết thúc phiên tòa. Việc ra bản án hay quyết định của Tòa án này sẽ dùng để làm căn cứ thực hiện những nghĩa vụ pháp lý phát sinh trong qúa trình tham gia tố tụng như thực hiện nghĩa vụ bồi thường thiệt hại; nghĩa vụ thi hành án hình sự hay nghĩa vụ về dân sự;…

Không những thế pháp luật có có quy định về việc trích lục bản án và trích lục bản án được hiểu như thế nào? Do đó, theo như quy định của pháp luật tố tụng thì trích lục bản án được biết đến là trích, rút ra một phần từ một bản án rồi sao chép lại; phần nội dung của bản án đã được rút ra và sao chép lại. Hay nói theo cách hiểu khác thì trích lục bản án là một phần nội dung bản án mà toà án cấp cho người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án hoặc đại diện hợp pháp của họ do có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của họ. Việc này được thực hiện sau khi tuyên án một thời gian theo luật định, toà án cấp cho người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến. vụ án hoặc đại diện hợp pháp của họ một phần nội dung bản án theo yêu cầu của họ.

Theo như quy định thì người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án hoặc đại diện hợp pháp của họ do có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của họ thực hiện việc trích lục bản án nhằm giúp cho những đối tượng nói trên hiểu rõ quyển lợi và nghĩa vụ của họ sau khi toà án tuyên án để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình hoặc dùng làm căn cứ để kháng cáo.

Theo từ điển tiếng việt thì trích lục bản án là việc sao chép lại nguyên văn những nội dung cần thiết trong bản án theo đúng quy định của pháp luật. Việc sao chép có thể được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau như viết, in, sao chụp,… Trích lục chỉ có giá trị pháp lí khi được cơ quan hay người có thẩm quyền chứng thực. Theo quy định của pháp luật, sau khi tuyên án, toà án phải cấp trích lục bản án cho người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ có liên quan đến vụ án hoặc đại diện hợp pháp của họ khi những người đó yêu cầu. Ngoài ra, toà án có thể cấp trích lục bản án cho các cơ quan và cá nhân khác nếu họ yêu cầu để có cơ sở giải quyết những công việc có liên quan đến vụ án.

Bản trích một số điều trong toàn văn của bản án theo yêu cầu của những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án hoặc người đại diện hợp pháp của họ và người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự của vụ án. Những người này cũng có quyền yêu cầu tòa án cấp bản sao toàn văn bản án. Bị cáo, người bào chữa của bị cáo, viện kiểm sát cùng cấp được tòa án cấp bản sao toàn văn bản án. Chậm nhất 15 ngày sau khi tuyên án, tòa án phải cấp bản sao toàn văn hay trích lục toàn văn bản án cho những người đã nêu.

2.Trích lục bản án, bản án, quyết định của Tòa án?

Trên cơ sở quy định tại khoản 21 Điều 70 Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015, đương sự trong vụ án, việc dân sự được Tòa án cấp trích lục bản án, quyết định của Tòa án. Ngoài ra, theo quy định tại Điều 170 và 171 Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015 thì Tòa án có nghĩa vụ cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng cho những người được quy định là  có liên quan theo quy định của bộ luật này và pháp luật có liên quan.

Dịch vụ Luật sư trích lục bản án quyết định của Tòa án tại thị xã Tân Uyên tỉnh Bình Dương

Trích lục bản án, quyết định của Tòa án

Mục đich của việc trích lục bản án:

Tùy vào điều kiện hoàn cảnh mà cần trích lục bản án. Ví dụ như trong vụ án ly hôn. Phải đợi một thời gian theo quy định của pháp luật để liên hệ Tòa án nhận bản án, quyết định. Nhưng nhiều người không liên hệ tòa án để nhận nên sau đó khi làm giầy tờ về hôn nhân nhằm bán tài sản, kết hôn lại, vay ngân hàng thì tình trạng hôn nhân vẫn là đang có vợ có chồng. Do đó, cần trích lục bản án để chứng minh việc mình đã ly hôn hoặc xin giấy chứng nhận độc than để mua tài sản, kết hôn lại vv…

Các giấy tờ cần thiết để Luật sư trích lục bản án, quyết định cho các bạn tại Bình Dương

CMND (bản sao) của người trích lục

Giấy ủy quyền để Luật sư thay mặt khách hàng làm việc (Luật sư sẽ hướng dẫn các bạn làm)

Thông tin để hỗ trợ trích lục nếu có như hình chụp bản án, quyết định, ngày, tháng, năm ra quyết định, bản án, Thẩm phán xử lý vụ việc. Ngày tháng năm sinh của các đương sự trong các vụ án, việc dân sự.

Chi phí hỗ trợ việc trích lục

Chi phí Luật sư hỗ trợ sẽ phụ thuộc vào khoảng cách đi lại, do đó sẽ báo phí cho khách hàng trong từng hồ sơ.

Trên đây là dịch vụ trích lục bản án, quyết định của tòa án tại Bình Dương mà Luật sư Phạm Ngọc Trang cung cấp.

Nếu các bạn còn thắc mắc có nhu cầu trích lục quyết định, bản án tại các Tòa án trên địa bàn thị xã Tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên, thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An, thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, huyện Phú Giáo, huyện Dầu Tiếng, huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương hãy nhấc máy gọi cho luật sư Phạm Ngọc Trang

Điện thoại:Ls.Trang:0901.258.509–0989.389.243

Email: luatsuphamngoctrang@gmail.com

Website: luatsumiennam.vn

 

Dịch vụ liên quan
icon zalo

Dịch vụ Luật Sư Trọn Gói Tại Bình Dương

dịch vụ giấy phép trọn gói tại Bình Dương

công ty dịch vụ tại Bình Dương