Home / DỊCH VỤ LUẬT SƯ / TƯ VẤN THUẬN TÌNH LY HÔN VÀ ĐƠN PHƯƠNG LY HÔN TẠI THỊ XÃ BÌNH LONG TỈNH BÌNH PHƯỚC

TƯ VẤN THUẬN TÌNH LY HÔN VÀ ĐƠN PHƯƠNG LY HÔN TẠI THỊ XÃ BÌNH LONG TỈNH BÌNH PHƯỚC

Tư vấn ly hôn đơn phương và ly hôn đồng thuận tại thị xã Bình Long tỉnh Bình Phước
Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh:
Về quyền yêu cầu ly hôn: Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn. Trong trường hợp vợ có thai hoặc đang nuôi con dưới mười hai tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn.
Về căn cứ giải quyết ly hôn: Yêu cầu ly hôn được tòa án xem xét cho ly hôn nếu xét thấy :
-Tình trạng của vợ chồng trầm trọng.
-Đời sống chung không thể kéo dài.
-Mục đích của hôn nhân không đạt được.
Tình trạng hôn nhân của vợ chồng trầm trọng khi :
-Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.
-Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.
-Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình;
Theo quy định tại Điều 85 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 :
“Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu tòa án giải quyết việc ly hôn.Trong trường hợp vợ có thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn”. Với quy định nói trên, chỉ trong trường hợp vợ có thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì người chồng mới bị hạn chế quyền yêu cầu xin ly hôn. Trong trường hợp này, tòa án sẽ không thụ lý đơn xin ly hôn của người chồng. Người chồng phải đợi đến khi người vợ sinh con xong và đứa trẻ trên 12 tháng tuổi mới được tiếp tục xin ly hôn. Tuy nhiên, quy định này chỉ hạn chế quyền ly hôn của người chồng, có nghĩa là nếu người vợ làm đơn xin ly hôn, mặc dù đang có thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, thì tòa án vẫn thụ lý, giải quyết như những trường hợp bình thường khác.
Dịch vụ giải quyết ly hôn thuận tình:
Đại diện giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn,tư vấn chuẩn bị hồ sơ ly hôn thuận tình,đồng thời hướng dẫn giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền nuôi con và tài sản chung.
Điều kiện thực hiện thủ tục thuận tình ly hôn:
-Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn;
-Hai bên đã thoả thuận được với nhau về việc chia hoặc không chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con;
-Sự thoả thuận của hai bên về tài sản và con trong từng trường hợp cụ thể này là bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con;
-Trong trường hợp hai bên có sự tranh chấp về tài sản, quyền nuôi con hoặc không đảm bảo được quyền lợi chính đáng của vợ và con, Tòa án sẽ giải quyết theo thủ tục chung.
Thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:
-Bước 1: Nộp Hồ sơ xin ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận/Huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng;
-Bước 2: Trường hợp Đơn khởi kiện và hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 05 ngày Tòa án ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí;
-Bước 3: Quý khách nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án dân sự quận/huyện và nộp biên lai tạm ứng án phí cho Tòa;
-Bước 4: Tòa án tiến hành mở phiên hòa giải;
-Bước 5: Trường hợp hòa giải không thành (hai bên không thay đổi về quyết định ly hôn), trong thời hạn 07 ngày Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn;
c.Hồ sơ khởi kiện ly hôn thuận tình gồm có :
-Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn (theo mẫu của Tòa);
-Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
-Sổ hộ khẩu, CMTND (bản sao);
-Giấy khai sinh của con (bản sao – nếu có);
-Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: GCNQSDĐ (sổ đỏ); Đăng ký xe; sổ tiết kiệm.
Dịch vụ giải quyết ly hôn đơn phương:
Luật sư TGS đại diện giải quyết ly hôn đơn phương,tư vấn làm hồ sơ ly hôn đơn phương,tư vấn giải quyết tài sản chung và quyền nuôi con khi giải quyết đơn phương ly hôn.
Điều kiện thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn:
-Một trong hai bên vợ chồng muốn ly hôn nhưng bên còn lại thì không muốn
-Cả hai vợ chồng không thỏa thuận được ai là người chăm sóc và nuôi dưỡng con cái,ai là người trợ cấp hàng tháng.
-Hai bên xung đột trong quyền phân chia tài sản chung và riêng cũng như quyền nuôi con.
-Trong trường hợp này khi tiến hành ly hôn,tòa án sẽ quyết định mọi việc dựa trên cơ sở pháp lý quy định
Thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:
-Bước 1: Nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND quận/huyện nơi bị đơn (chồng hoặc vợ) đang cư trú, làm việc.
-Bước 2: Trường hợp Đơn khởi kiện và hồ sơ hợp lệ, Tòa án ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí.
-Bước 3: Quý khách nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;
-Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.
Hồ sơ khởi kiện xin đơn phương ly hôn gồm có:
-Đơn xin ly hôn (theo mẫu của Tòa).
-Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính).
-Sổ hộ khẩu, CMTND (bản sao).
-Giấy khai sinh của con (bản sao – nếu có).
-Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: GCNQSDĐ (sổ đỏ); Đăng ký xe; sổ tiết kiệm.
Dịch vụ ly hôn luật sư giải quyết tranh chấp tài sản chung:
Theo nguyên tắc, việc chia tài sản khi ly hôn do vợ chồng thoả thuận. Nếu không thoả thuận được với nhau thì yêu cầu Toà án giải quyết theo quy định của pháp luật. Tài sản chung của vợ chồng theo nguyên tắc được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau:
-Hoàn cảnh của gia đình, của vợ và chồng.
-Công sức đóng góp của vợ và chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung.
-Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động để tạo thu nhập.
-Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.
Luật sư  chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ đại diện giải quyết các vấn đề liên quan đến tài sản chung và riêng khi bạn làm thủ tục ly hôn.
Dịch vụ ly hôn luật sư đại diện giải quyết dành quyền nuôi con:
Theo nguyên tắc thì vợ,chồng tự thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con,quyền và nghĩa vụ của mỗi bên đối với con sau khi ly hôn nhưng nếu vợ chồng không thoả thuận được về người nào trực tiếp nuôi con hoặc tranh chấp giành quyền nuôi con thì yêu cầu Toà án quyết định căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con, nếu con từ đủ 7 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con .
-Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.
-Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con, có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở.
Nếu bạn thấy đối phương không đủ điều kiện nuôi con,thì bạn có thể nhờ tới Dịch vụ ly hôn trọn gói, để được luật sư chúng tôi giải quyết tranh chấp quyền nuôi con và thay đổi quyền nuôi con.
Sự khác biệt trong dịch vụ ly hôn trọn gói tại luật sư chúng tôi:
Nếu bạn sử dụng Dịch vụ ly hôn trọn gói sẽ được các luật sư ly hôn của chúng tôi thì quý khách hàng sẽ được những luật sư giàu kinh nghiệm tư vấn hoặc đại diện trong suốt quá trình ly hôn. Tham gia tranh tụng để bảo vệ quyền lợi tối đa của quý khách hàng tại tòa án.
-Tư vấn cho quý khách hàng các thủ tục đơn phương ly hôn,thuận tình ly hôn và các quy định pháp luật liên quan đồng thời đưa ra phương án giải quyết  tốt nhất.
-Tư vấn và soạn thảo hồ sơ ly hôn thay cho quý khách hàng.Đại diện cho quý khách hàng nộp hồ sơ ly hôn tại tòa án cấp có thẩm quyền theo quy định pháp luật.
-Tư vấn giải quyết chia tài sản chung của vợ chồng nếu hai bên không thể thỏa thuận.
-Tư vấn về quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng nếu các bên có tranh chấp về người trực tiếp nuôi con.
Cam kết về dịch vụ luật sư ly hôn trọn gói giá rẻ:
-Khi khách hàng sử dụng Dịch vụ ly hôn trọn gói sẽ luôn được bảo mật thông tin khách hàng một cách tuyệt đối ,tư vấn một cách kín đáo,nhanh chóng và chính xác nhất về thủ tục ly hôn.
-Báo giá một cách chính xác nhất và giải quyết công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả,không làm mất thời gian của khách hàng.
Quý khách có nhu cầu tư vấn đơn phương ly hôn và ly hôn đồng thuận hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi.
Điện thoại:Ls.Trang:0901.258.509–Ls.Hà:0962.908.111
Email: luatsumiennam@gmail.com
Website: luatsumiennam.vn
 
 
 

About admin

Check Also

LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN NHANH GIÁ RẺ TẠI QUẬN PHÚ NHUẬN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Luật sư tư vấn ly hôn nhanh giá rẻ tại quận Phú Nhuận thành phố …