Home / DỊCH VỤ LUẬT SƯ / TƯ VẤN LY HÔN TRANH CHẤP TÀI SẢN TẠI HUYỆN VĨNH CỬU ĐỒNG NAI

TƯ VẤN LY HÔN TRANH CHẤP TÀI SẢN TẠI HUYỆN VĨNH CỬU ĐỒNG NAI

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp ly hôn về tài sản nuôi con tại huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai
Các nguyên tắc khi giải quyết tranh chấp ly hôn về tài sản
Tài sản chung vợ chồng: Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân; Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung; Tài sản chung của vợ chồng được dùng để bảo đảm nhu cầu của gia đình, thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng.
Tài sản riêng của vợ, chồng: Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn, tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo thỏa thuận chia tài sản chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân, tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của vợ, chồng …Tài sản được hình thành từ tài sản riêng của vợ, chồng cũng là tài sản riêng của vợ, chồng, thí dụ hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân.
Chia tài sản chung khi ly hôn có dựa vào công sức đóng góp của các bên:Để quyền lợi của phụ nữ đỡ thiệt thòi khi ly hôn, giúp họ sớm tạo lập cuộc sống mới nên tòa án sẽ cân nhắc đến công sức đóng góp của họ trong đời sống hôn nhân.
Về nguyên tắc, vợ chồng đều có quyền ngang nhau trong việc định đoạt tài sản chung, nhưng có tính đến điều kiện, công sức đóng góp của các bên trong việc hình thành và phát triển các tài sản chung của họ. Trong bất kỳ trường hợp nào, lao động của một bên vợ hoặc chồng trong gia đình (nội trợ, chăm con, trông nhà…) cũng vẫn được coi như lao động có thu nhập.
Vợ chồng chịu trách nhiệm liên đới về các khoản nợ ra sao liên quan tới chia tài sản khi ly hôn: Luật Luật Hôn nhân và gia đình quy định rằng vợ chồng phải chịu trách nhiệm liên đới đối với giao dịch do một bên thực hiện, bao gồm:
Nợ phát sinh do vợ chồng cùng thỏa thuận xác lập giao dịch. Nợ phát sinh do vợ hoặc chồng xác lập giao dịch để phục vụ nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống gia đình. Nợ phát sinh do việc quản lý, sử dụng hoặc phát triển tài sản chung. Nợ phát sinh từ việc bồi thường thiệt hại do con gây ra quy định của pháp luật. Khi chịu trách nhiệm liên đới về các khoản nợ thì vợ chồng dùng tài sản chung để xử lý.
Các nguyên tắc khi giải quyết tranh chấp ly hôn về con cái:
Kể từ khi ly hôn, vợ và chồng vẫn có nghĩa vụ nuôi dưỡng, giáo dục, chăm sóc con chưa thành niên hoặc đã thành niên nhưng bị tàn tật hoặc mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có cả tài sản để tự nuôi bản thân mình. Bên nào không trực tiếp nuôi con thì phải có nghĩa vụ cấp dưỡng. Thời gian cấp dưỡng cho đến khi con trưởng thành, dù điều kiện kinh tế như thế nào, trừ trường hợp khi bên kia không yêu cầu cấp dưỡng nuôi con. Nếu các bên không thỏa thuận được về việc nuôi con, Tòa án sẽ xem xét toàn diện các điều kiện nuôi con, căn cứ vào quyền lợi của đứa trẻ với mục đích để trẻ phát triển tốt nhất trong tương lai. Các điều kiện cơ bản để bảo đảm quyền lợi của con là: Điều kiện nuôi dưỡng (yếu tố vật chất bao gồm nơi ăn chốn ở), điều kiện học tập, điều kiện chăm sóc, điều kiện khám chữa bệnh, điều kiện phát triển tinh thần như vui chơi giải trí, phát triển đạo đức, môi trường sống, cũng như đạo đức, nhân cách của cha mẹ và v.v…Trường hợp hai bên đều đòi quyền nuôi con, Toà án sẽ xem xét, quyết định giao nuôi con cho bên nào có khả năng đảm bảo quyền lợi tốt hơn cho con. Không hiếm trường hợp một bên có thu nhập thường xuyên cao và ổn định, lại đáp ứng đầy đủ về điều kiện nhà ở, ăn uống, sinh hoạt cũng như điều kiện học hành của con…. nhưng vẫn không được tòa án giao nuôi con. Lý do là bên đó hay đi công tác hoặc vì lý do khác. Bên đó đã không đáp ứng được điều kiện chăm sóc, giáo dục con, ít có khả năng phát triền đời sống tình cảm cho con do thường xuyên xa nhà… Mặc dù được Tòa án đã có quyết định giao nuôi con nhưng việc nuôi con có thể thay đổi trong các trường hợp sau:Cha, mẹ có thỏa thuận thay đổi người trực tiếp nuôi con. Người trực tiếp nuôi con không còn đủ điều kiện để làm việc đó
Khi thay đổi người trực tiếp nuôi con cần căn cứ cả nguyện vọng của con nếu đã đủ từ bảy tuổi. Trường hợp cả cha và mẹ đều không đáp ứng được điều kiện trực tiếp nuôi con: Tòa án xem xét, quyết định cho người giám hộ giao nuôi con theo quy định pháp luật. Sau khi ly hôn người không trực tiếp nuôi con có quyền thăm nom con. Việc thăm con theo định kỳ hoặc thường xuyên do các bên thoả thuận. Luật quy định không ai được cản trở quyền thăm con. Trường hợp lạm dụng thăm nom để cản trở hoặc làm ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi dưỡng, giáo dục, chăm sóc con thì người trực tiếp nuôi con quyền yêu cầu Toà án hạn chế quyền thăm nom con đối với người kia.
Dịch vụ giải quyết tranh chấp ly hôn của luật sư chúng tôi
Khách hàng sẽ rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tư vấn quyền nuôi con khi ly hôn của chúng tôi với những nội dung sau đây:
Dịch vụ giải quyết tranh chấp ly hôn về tài sản:
Tư vấn về xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng
Tư vấn về nguyên tắc chia tài sản chung
Tư vấn thủ tục chia tài sản chung
Tư vấn về thỏa thuận chia tài sản chung
Tư vấn thủ tục chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân
Tư vấn thủ tục chia tài sản chung khi ly hôn
Tư vấn thủ tục chia tài sản chung sau ly hôn
Tư vấn về giải quyết tranh chấp chia tài sản chung
Tư vấn chia tài sản chung có yếu tố nước ngoài
Xác định về các khoản nợ chung, nợ riêng của vợ chồng
Tư vấn trách nhiệm liên đới các khoản nợ chung của vợ chồng
Tư vấn giải quyết tranh chấp nợ chung
Đại diện cho khách hàng làm việc với các bên liên quan tới việc chia tài sản chung vợ chồng. Tham gia phiên tòa xét xử vụ việc ly hôn để bảo vệ quyền lợi của vợ hoặc chồng.
Dịch vụ giải quyết tranh chấp ly hôn về con cái:
Tư vấn về điều kiện nuôi con sau ly hôn. Tư vấn về cấp dưỡng nuôi con
Tư vấn giành quyền nuôi con: Tư vấn và hướng dẫn khách hàng thu thập chứng cứ có lợi để giành quyền nuôi con khi ly hôn; Hỗ trợ khách hàng giành quyền nuôi; Tư vấn về điều kiện thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn (thay đổi quyền nuôi con). Tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng trong việc giành quyền nuôi con hoặc thay đổi quyền nuôi con. Tư vấn quyền nuôi con khi ly hôn trong các trường hợp cụ thể: Giành quyền nuôi con khi thu nhập thấp, không có chỗ ở ổn định, hoặc khi bố, mẹ không đăng ký kết hôn; Giành quyền nuôi con của người ngoại tình; Quyền nuôi con khi bố hoặc mẹ đứa trẻ chết; Giành quyền nuôi con khi chồng cũ lấy vợ hoặc vợ cũ lấy chồng; Yêu cầu hạn chế quyền thăm nom con; Yêu cầu thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng; Tranh chấp quyền nuôi con có yếu tố nước ngoài; Thay đổi quyền nuôi con có yếu tố nước ngoài.
Quý khách có nhu cầu tư vấn tranh chấp ly hôn tại huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai hãy nhấc máy gọi ngayc ho chúng tôi.
Điện thoại:Ls.Trang:0901.258.509–Ls.Hà:0962.908.111
Email: luatsumiennam@gmail.com
Website: luatsumiennam.vn
 

 

About admin

Check Also

LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN NHANH GIÁ RẺ TẠI QUẬN PHÚ NHUẬN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Luật sư tư vấn ly hôn nhanh giá rẻ tại quận Phú Nhuận thành phố …