Home / DỊCH VỤ LUẬT SƯ / DÂN SỰ / THỦ TỤC TUYÊN BỐ MỘT NGƯỜI MẤT TÍCH ĐỂ LY HÔN TẠI BÌNH DƯƠNG

THỦ TỤC TUYÊN BỐ MỘT NGƯỜI MẤT TÍCH ĐỂ LY HÔN TẠI BÌNH DƯƠNG

Luật sư tư vấn ly hôn với người mất tích tại Bình Dương
Ly hôn theo luật hôn nhân gia đình 2014 có hai trường hợp đó là thuận tình ly hôn và ly hôn theo yêu cầu một bên ( đơn phương ly hôn). Ly hôn trong trường hợp tòa án tuyên bố vợ hoặc chồng mất tích thuộc trường hợp đơn phương ly hôn. Điều kiện để tuyên bố vợ hoặc chồng mất tích được quy định ở điều 68 bộ luật dân sự 2015 theo đó:
-Khi một người biệt tích 2 năm liền trở lên, mặc dù đã áp dụng đầy đủ các biện pháp thông báo, tìm kiếm theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự nhưng vẫn không có tin tức xác thực về việc người đó còn sống hay đã chết thì theo yêu cầu của người có quyền, lợi ích liên quan, tòa án có thể tuyên bố người đó mất tích.
Thời hạn 2 năm được tính từ ngày biết được tin tức cuối cùng về người đó; nếu không xác định được ngày có tin tức cuối cùng thì thời hạn này được tính từ ngày đầu tiên của tháng tiếp theo tháng có tin tức cuối cùng; nếu không xác định được ngày, tháng có tin tức cuối cùng thì thời hạn này được tính từ ngày đầu tiên của năm tiếp theo năm có tin tức cuối cùng.
-Trường hợp vợ hoặc chồng của người bị tuyên bố mất tích xin ly hôn thì tòa án giải quyết cho ly hôn theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.
-Quyết định của tòa án tuyên bố một người mất tích phải được gửi cho UBND cấp xã nơi cư trú cuối cùng của người bị tuyên bố mất tích để ghi chú theo quy định của pháp luật về hộ tịch.
Thông thường để tuyên bố một người là mất tích thì người yêu cầu tuyên bố mất tích phải chứng minh được nơi cư trú cuối cùng của người mất tích, sổ tạm trú hoặc hộ khẩu. Sau khi có các căn cứ đó thì người tuyên bố mất tích đến cơ quan phát thanh truyền hình đăng ba số liên tục lấy lại thông báo đã đăng tìm kiếm của các cơ quan đó, báo giấy thì giữ lại ba kỳ liên tục của tờ báo đã phát hành đem nộp cho cơ quan tòa án. Theo thời gian của luật tố tụng dân sự hết thời gian tìm kiếm mà người được yêu cầu tìm kiếm không có mặt tại địa phương thì tòa án căn cứ vào hồ sơ tuyên bố người đó mất tích. Yêu cầu ly hôn của các đương sự được giải quyết theo quy định của pháp luật. Việc giao tài sản của người mất tích cho người khác quản lý được quy định rõ tại điều 69 bộ luật dân sự 2015.
Quý khách có nhu cầu tuyên bố một người mất tích để ly hôn quản lý tài sản hãy gọi cho chúng tôi.
Điện thoại:Ls.Trang:0901.258.509–Ls.Hà:0962.908.111
Email: luatsumiennam@gmail.com
Website: luatsumiennam.vn
 

About admin

Check Also

TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI QUẬN 9 THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Tư vấn thủ tục đơn phương ly hôn tại quận 9 phố Hồ Chí Minh …