Home / DỊCH VỤ LUẬT SƯ / THỦ TỤC LY HÔN NHANH TẠI BÌNH DƯƠNG

THỦ TỤC LY HÔN NHANH TẠI BÌNH DƯƠNG

1.Hồ sơ ly hôn nhanh nhất tại Bình Dương
Hồ sơ ly hôn bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
Đơn xin ly hôn; Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (photo công chứng);
Sổ hộ khẩu (photo công chứng);Giấy chứng minh nhân dân của vợ và chồng (photo công chứng); Giấy khai sinh của con (photo công chứng);
Giấy tờ chứng minh tài sản: Đăng ký xe, sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà,…(photo công chứng); Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn gửi tới Tòa án nhân dân cấp quận, huyện nơi vợ hoặc chồng đang cư trú, làm việc đối với trường hợp ly hôn thuận tình; gửi tới Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc nếu là ly hôn đơn phương.
2.Trình tự, thủ tục ly hôn ly hôn nhanh tại Bình Dương
Trình tự tiến hành ly hôn được thực hiện theo thủ tục đối với từng trường hợp thuận tình hay đơn phương được thực hiện như sau:
Ly hôn thuận tình: Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, Tòa án thụ lý vụ án, thông báo để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí. Sau khi nộp án phí, người khởi kiện nộp cho Tòa biên lai nộp tiền tạm ứng án phí để tòa thụ lý vụ án. Trong thời hạn 15 ngày, nếu Tòa án hòa giải không thành, xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận về tài sản và con trên cơ sở đảm bảo quyền lợi chính đáng và hợp lý của vợ và con; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không đảm bảo quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án sẽ quyết định việc phân chia. Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành, nếu hai bên đương sự không thay đổi nội dung yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.
Ly hôn đơn phương: Trường hợp vợ hoặc chồng xin ly hôn đơn phương, theo quy định của Điều 179 Bộ luật Tố tụng dân sự thì thời gian chuẩn bị xét xử vụ án tối đa là 04 tháng, nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc có trở ngại khách quan thì được gia hạn nhưng không quá 02 tháng.
Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa; trong trường hợp có lý do chính đáng thì thời hạn này là 02 tháng. Để có thể tiến hành ly hôn đúng quy trình, thủ tục mà không quá kéo dài thời gian thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết và nộp tại đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết để hồ sơ sớm được thụ lý giải quyết.
Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thủ tục ly hôn nhanh tại Bình Dương hãy gọi cho chúng tôi.
Điện thoại: Ls.Trang:0901.258.509–Ls.Hà:0962.908.111
Email:  luatsumiennam@gmail.com
Website: luatsumiennam.vn

About admin

Check Also

TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI QUẬN 9 THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Tư vấn thủ tục đơn phương ly hôn tại quận 9 phố Hồ Chí Minh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *