Home / DỊCH VỤ LUẬT SƯ / LUẬT SƯ TƯ VẤN THỦ TỤC THUẬN TÌNH LY HÔN TẠI THỊ XÃ DĨ AN BÌNH DƯƠNG

LUẬT SƯ TƯ VẤN THỦ TỤC THUẬN TÌNH LY HÔN TẠI THỊ XÃ DĨ AN BÌNH DƯƠNG

Tư vấn thuận tình ly hôn tại thị xã Dĩ An Bình Dương
1.Trường hợp anh chị muốn thuận tình ly hôn thì trước hết phải thỏa mãn các điều kiện :
-Cả hai vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn:
-Đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con.
Trường hợp không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.
Khi thỏa mãn hai điều kiện trên, anh cần chuẩn bị hồ sơ nộp lên Tòa an Nhân dân thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương và nộp tạm ứng án phí để Tòa án tiến hành thụ lý giải quyết.
2.Hồ sơ thuận tình ly hôn tại tòa Dĩ An gồm:
Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn;
-Giấy chứng nhận kết hôn bản chính;
-Bản sao giấy khai sinh của con;
-Bản sao công chứng hộ khẩu của vợ chồng kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc xác nhận tạm trú của Công an xã(phường) nơi vợ(chồng) cư trú;
-Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân(hộ chiếu) của vợ(chồng) kèm theo bản chính để đối chiếu;
3.Trình tự thủ tục ly hôn thuận tình tại Tòa án Nhân dân thị xã Dĩ An
Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu xin ly hôn thì Toà án vẫn phải tiến hành hoà giải. Trong trường hợp Toà án hoà giải không thành thì Toà án lập biên bản về việc tự nguyện ly hôn và hoà giải đoàn tụ không thành.
Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày lập biên bản nếu vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng không có sự thay đổi ý kiến cũng như Viện Kiểm sát không có phản đối sự thoả thuận đó, thì Toà án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn mà không phải mở phiên toà khi có đầy đủ các điều kiện sau đây:
-Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn
-Hai bên đã thoả thuận được với nhau về việc chia hoặc không chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con
-Sự thoả thuận của hai bên về tài sản và con trong từng trường hợp cụ thể này là bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con.
Quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật ngay, các bên không có quyền kháng cáo, Viện Kiểm sát không có quyền kháng nghị theo trình tự phúc thẩm.
Trong trường hợp hoà giải tại Toà án mà thiếu một trong các điều kiện được nêu tại điểm a mục này thì Toà án lập biên bản về việc hoà giải đoàn tụ không thành về những vấn đề hai bên không thoả thuận được hoặc có thoả thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con, đồng thời tiến hành mở phiên toà xét xử vụ án ly hôn theo thủ tục chung.
Nếu như bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong việc tự mình giải quyết thủ tục ly hôn hãy tham khảo ngay Thủ tục ly hôn thuận tình và Thủ tục ly hôn đơn phương.
Quý khách có nhu cầu ly hôn hay vướng mắc gì về thủ tục ly hôn hãy gọi cho chúng tôi.
Điện thoại:Ls.Trang:0901.258.509–Ls.Hà:0962.908.111
Email: luatsumiennam@gmail.com
Website: luatsumiennam.vn
 

About admin

Check Also

LUẬT SƯ TƯ VẤN LUẬT HÌNH SỰ TẠI BÌNH DƯƠNG

Luật sư tư vấn luật hình sự tại Bình Dương Nói đến hình sự là …