Home / DỊCH VỤ LUẬT SƯ / LUẬT SƯ TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN NHANH TẠI BÌNH DƯƠNG

LUẬT SƯ TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN NHANH TẠI BÌNH DƯƠNG

Có nên tự giải thoát bằng ly hôn?
Ai đã từng trải qua sóng gió của hôn nhân, sẽ thấu hiểu sự sợ hãi và đau khổ cả hai người trong cuộc phải trải qua.
Nếu hôn nhân không còn hạnh phúc. Bạn phải hy sinh cũng như chịu đựng để bảo vệ cuộc sống gia đình. Giải pháp ly hôn để “ tự giải thoát” có lẽ là lựa chọn cuối cùng nên cân nhắc.
Những vấn đề cần lưu ý trước khi quyết định ly hôn
Khi quyết định ly hôn thì bạn nên hiểu rằng có thể bạn sẽ gặp các vấn đề liên quan đến pháp lý. Việc tranh chấp tài sản, quyền nuôi con, trợ cấp nuôi con sau ly hôn… Vì vậy việc được tư vấn ly hôn để chuẩn bị những kiến thức cần thiết là rất quan trọng.
Luatsumiennam.vn cung cấp dịch vụ tư vấn ly hôn miễn phí – Làm thủ tục giải quyết NHANH – TRỌN GÓI
Các thủ tục ly hôn theo pháp luật hiện hành:
Thủ tục ly hôn được quy định rất rõ trong Điều Luật hôn nhân và gia đình năm 2014. Ở đó có chia ra rõ ràng với 2 trường hợp sau:
Ly hôn thuận tình:
Điều 55: Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn. Khi xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn. Đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con. thì tòa án giải quyết việc ly hôn.
Ly hôn theo yêu cầu của một bên ( ly hôn đơn phương ):
Điều 56:
1.Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành. Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình. Hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
2.Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích. Người còn lại yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
3.Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này. Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình. Làm người kia bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần.
Sự tư vấn của luật sư có chuyên môn:
Bởi trong quá trình làm thủ tục ly hôn. Bạn rất có thể sẽ phải đối diện với nhiều nguy cơ về tranh chấp pháp lý như:
-Tranh chấp về việc sở hữu tài sản. Thực tế có rất ít cặp vợ chồng thỏa thuận rõ ràng về việc sở hữu tài sản chung, riêng trước khi kết hôn. Bởi tâm lý e ngại trong vấn đề này của văn hóa Á Đông. ( sự tin tưởng khi yêu nhau).
-Tranh chấp quyền nuôi dưỡng con chung: Ở thực tế khi ly hôn đa số các cặp vợ chồng đều có con chung. Vậy ai nuôi dưỡng con thì tốt hơn? tất nhiên ai cũng muốn giành được cái quyền năng đó.
-Trợ cấp và thăm nom con: Việc thăm, trợ cấp con cái… sau việc hôn nhân đổ vỡ là các vấn đề mà các cặp vợ chồng sẽ gặp phải khi đã quyết định ly hôn.
Vì vậy được luật sư am hiểu, có nhiều kinh nghiệm giải quyết. Tư vấn ly hôn là vô cùng hữu ích để bạn tham khảo. Đội ngũ luật sư ở Luatsumiennam.vn là những chuyên gia am hiểu cuộc sống. Có kiến thức sâu rộng về các quy định pháp luật trong vấn đề hôn nhân, gia đình. Luôn sẵn sàng chia sẻ, tư vấn cho bạn nhiều vấn đề khi bế tắc.
Quý khách có nhu cầu tư vấn thủ tục ly hôn nhanh tại Bình Dương vui lòng liên hệ:
Điện thoại:Ls.Trang:0901.258.509–Ls.Hà:0962.908.111
Email: luatsumiennam@gmail.com
Website: luatsumiennam.vn
 

About admin

Check Also

LUẬT SƯ TƯ VẤN LUẬT HÌNH SỰ TẠI BÌNH DƯƠNG

Luật sư tư vấn luật hình sự tại Bình Dương Nói đến hình sự là …