Home / DỊCH VỤ LUẬT SƯ / DÂN SỰ / LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT THỪA KẾ TẠI BÌNH DƯƠNG

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT THỪA KẾ TẠI BÌNH DƯƠNG

Quyền thừa kế phát sinh khi người để lại di sản thừa kế qua đời lúc đấy sẽ phát vấn đề thừa kế theo pháp luật hoặc thừa kế theo di chúc. Ngày xưa thời kỳ kinh tế bao cấp đời sống người dân chưa phát triển thì việc thừa kế như đất đai, xe cộ, công cụ lao động, kinh nghiệm làm ăn thường do người con là nam giới được hưởng mà ít khi chú trọng đến sự bình đẳng trong các hàng thừa kế tình trạng này sảy ra nhiều ở miền bắc nơi những thủ tục lạc hậu, nền kinh tế lúa nước hệ tư tưởng nho giáo trọng nam khinh nữ tạo ra, nó là hệ quả tất yếu của sự yếu kém về phương thức sản suất cũng như tư duy pháp lý nói chung. Sự trì trệ này đẻ ra biết bao hệ lụy cha con bất hòa, anh em tranh dành tài sản vì những vấn đề nhỏ không được giải quyết mà những hậu quả khổ đau không thể lường trước, đó là lối tư duy pháp lý lạc hậu cần được loại bỏ triệt để để mang lại cuộc sống ít ra là có hướng giải quyết hơn là không có khả năng giải quyết. Tại miền nam thì ảnh hưởng của hệ tư tưởng tam quyền phân lập của Mỹ nên vấn đề pháp lý có vẻ bình đẳng hơn trong vấn đề pháp luật cũng như thừa kế, đó là tư duy chính quyền phục vụ người dân và tam quyền phân lập kiểm soát lẫn nhau của hành pháp và tư pháp. Ở miền bắc hay miền trung phụ nữ khi đi lấy chồng thì coi như không còn quyền lợi gì với gia đình cha mẹ ruật nữa, miền nam vẫn có trường hợp được hưởng di sản của cha mẹ ruật sau khi những người đó qua đời.
Hiện nay pháp luật đã quy định rất rõ về vấn đề thừa kế theo pháp luật khi không có di chúc, điều đó thể hiện sự nhất quán và tư duy pháp luật của Đảng và nhà nước về vấn đề thừa kế, theo đó hàng thừa kế thứ nhất gồm cha, mẹ, vợ, con của người để lại di sản có quyền hưởng thừa kế ngang nhau. Ở đây pháp luật quy định rõ như vậy nhưng khi áp dụng không phải người dân nào cũng biết làm theo nên những hệ quả không tốt cho xã hội vẫn còn tồn tại không ít trong xã hội Việt Nam bây giờ.
Để chia sẻ sự khó khăn đó với người dân Luatsumiennam.vn của chúng tôi gồm những Luật sư có kinh nghiệm nhiều năm trong mảng thừa kế chắc chắn sẽ đáp ứng được lòng kỳ vọng đó của khách hàng. Tại Bình Dương chúng tôi nhận tư vấn cho khách hàng những vấn đề sau về thừa kế:
-Cách lập di chúc hợp pháp.
-Phân chia tài sản thừa kế theo di chúc.
-Phân chia tài sản thừa kế theo pháp luật.
-Tính hợp pháp của di sản thừa kế.
-Tư vấn xác định hàng thừa kế, công sức đóng góp của cá nhân, tổ chức cụ thể vào di sản thừa kế.
-Thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế.
-Thủ tục khai nhận di sản thừa kế
-Công chứng, chứng thực về thừa kế để phân chia di sản thừa kế.
-Tư vấn về tranh chấp thừa kế, và nhận tranh tụng tại Tòa án nhân dân các cấp về vấn đề thừa kế cho khách hàng
-Tư vấn mọi vấn đề pháp lý theo yêu cầu khách hàng
Quý khách có nhu cầu hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi
Điện thoại: Ls.Trang:0901.258.509–Ls.Hà:0962.908.111
Email:  luatsumiennam@gmail.com
Website: luatsumiennam.vn

About admin

Check Also

LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN NHANH NHẤT QUẬN 9 THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Luật sư tư vấn ly hôn nhanh nhất quận 9 thành phố Hồ Chí Minh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *