Home / DỊCH VỤ LUẬT SƯ / LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN Ở DĨ AN BÌNH DƯƠNG

LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN Ở DĨ AN BÌNH DƯƠNG

Các cặp vợ chồng muốn ly hôn thì nộp hồ sơ xin ly hôn tại Tòa án nơi cư trú của một trong hai người (thuận tình ly hôn), hoặc nộp đơn tại Tòa án nơi cư trú của bên đối phương (đơn phương ly hôn). Mẫu đơn xin ly hôn các bên có thể mua tại phòng văn thư của Tòa án hoặc có thể tải trên mạng để sử dụng. Tòa án nhân dân các cấp của tỉnh Bình Dương sẽ xem xét yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy tình trạng hôn nhân trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì Toà án quyết định cho ly hôn.
Hiện nay theo Luật hôn nhân và gia đình 2014, ngoài đối tượng được quyền yêu cầu ly hôn là vợ, chồng còn có cha, mẹ, người thân thích khác cũng có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.
Ly hôn tại Tòa án nhân dân thị xã Dĩ An
8033117JPG1467160951
Ly hôn ở Tòa án nhân dân thị xã Dĩ An
1.Cơ quan giải quyết vụ việc ly hôn:
Tòa án nhân dân các cấp tại Bình Dương
2.Hồ sơ ly hôn tại Tòa án nhân dân thị xã Dĩ An
Đơn xin ly hôn (Theo mẫu);
Giấy Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu, Hộ khẩu (Bản sao có chứng thực);
Giấy Chứng nhận kết hôn (Bản chính hoặc Bản trích lục);
Giấy khai sinh của các con (Bản sao);
Bản sao chứng từ, tài liệu chứng minh quyền sở hữu tài sản (Nếu có);
Mức án phí khi ly hôn tại Tòa án: Án phí 200.000 đồng đối với án không yêu cầu chia tài sản, đối với vụ án ly hôn có yêu cầu chia tài sản thì mức án phí là 5% giá trị tài sản các đương sự yêu cầu
3.Thời hạn giải quyết vụ việc ly hôn tại Tòa án nhân dân thị xã Dĩ An:
Đối với ly hôn có tranh chấp về tài sản hoặc con cái:
-Thời hạn giải quyết đối với vụ việc ly hôn có tranh chấp tài sản hoặc con cái thì thời gian chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn tối đa là 04 tháng, nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc có trở ngại khách quan thì được gia hạn nhưng không quá 02 tháng.
-Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa; trong trường hợp có lý do chính đáng, thời hạn này là 02 tháng. Thực tế, thời gian giải quyết vụ án ly hôn có thể ngắn hơn hoặc kéo dài hơn thời gian mà luật quy định tùy thuộc vào tính chất của từng vụ án.
Đối với ly hôn không có tranh chấp về tài sản hoặc con cái (ly hôn thuận tình):
-Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, Tòa án phải thụ lý vụ án, thông báo để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí.
-Trong thời hạn 15 ngày, nếu Tòa án hòa giải không thành, xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thoả thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con thì Toà án công nhận thuận tình ly hôn.
-Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành, nếu hai bên đương sự không thay đổi nội dung yêu cầu Công nhận thuận tình ly hôn thì Tòa án ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn.
4.Luatsumiennam.vn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ sau đây:
Tư vấn hồ sơ ly hôn, hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn, trình tự các bước ly hôn tại Tòa án theo quy định của pháp luật;
Tư vấn về trình tự, thủ tục xin công nhận thuận tình ly hôn, ly hôn đơn phương;
Tư vấn về các vấn đề tài sản khi ly hôn như đất đai, nhà ở chung, khi hai vợ chồng sống cùng gia đình;
Tư vấn về các vấn đề về giành quyền nuôi con, mức cấp dưỡng nuôi con;
Với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực ly hôn và các lĩnh vực liên quan như đất đai, dân sự…, với tư cách của người luật sư bảo vệ những người yếu thế trong quan hệ hôn nhân. Chúng tôi sẽ mang đến những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất để giúp đỡ khách hàng vì chúng tôi hiểu ly hôn là điều không ai muốn.
Quý khách có nhu cầu hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi.
Điện thoại:Ls.Trang:0901.258.509–Ls.Hà:0962.908.111
Email:luatsumiennam@gmail.com
Website:luatsumiennam.vn
 
 

About admin

Check Also

LUẬT SƯ TƯ VẤN LUẬT HÌNH SỰ TẠI BÌNH DƯƠNG

Luật sư tư vấn luật hình sự tại Bình Dương Nói đến hình sự là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *