Home / DỊCH VỤ LUẬT SƯ / LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI DĨ AN BÌNH DƯƠNG

LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI DĨ AN BÌNH DƯƠNG

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương tại Dĩ An Bình Dương
I.Căn cứ để ly hôn đơn phương
Khi ly hôn thì chủ thể yêu cầu cần đưa ra căn cứ hợp pháp để được giải quyết ly hôn. Các căn cứ để tòa giải quyết ly hôn đơn phương là:
Vợ chồng không quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau;
Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau (hành hạ về thể xác, tinh thần, kinh tế, tình dục v.v…)
Vợ chồng không chung thủy với nhau: ngoại tình
Các việc trên chỉ được coi là căn cứ ly hôn đơn phương khi xẩy ra nhiều lần, trong thời gian dài, dù đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức khuyển bảo, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.
Khi tính đến việc ly hôn, bạn cần suy xét thấu đáo mọi hậu quả của việc ly hôn, nhất là khi hai bên đã có con chung và tài sản chung. Quyền nuôi con sau ly hôn và chia tài sản chung là hai vấn đề khá đau đầu.
II.Chia tài sản chung khi ly hôn đơn phương
1.Nguyên tắc chia tài sản chung:
Nếu các bên không thoả thuận được mà có yêu cầu thì Toà án mới giải quyết. Tài sản riêng của ai thuộc về người ấy, không được đưa vào chia.
Bảo vệ quyền lợi hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên nhưng bị tật nguyền hoặc mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi bản thân mình. Bảo vệ lợi ích chính đáng của vợ, chồng trong sản xuất, kinh doanh để họ có điều kiện tiếp tục tạo thu nhập. Tài sản chung của vợ chồng là tài sản hợp nhất và theo nguyên tắc được chia đôi. Khi chia tài sản có tính đến công sức đóng góp của mỗi bên. Cho dù người chồng là lao động chính, nhưng người vợ chỉ ở nhà nội trợ, chăm sóc, dạy dỗ con cái…. vẫn được coi như lao động có thu nhập, khi chia tài sản vẫn theo cách “của chồng, công vợ”…Thanh toán nợ chung thế nào? Trước hết các bên tự thỏa thuận. Nếu các bên không tự thoả thuận được thì có quyền yêu cầu toà án giải quyết nợ chung.
III.Quyền nuôi con sau ly hôn đơn phương
Các bên có quyền thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn. Nếu không thoả thuận được ai là người trực tiếp nuôi con thì Toà án sẽ quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi dưỡng, căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con (trong đó có các điều kiện cho sự phát triển về thể chất, bảo đảm việc học tập, cũng như các điều kiện cho sự phát triển tốt nhất về tinh thần).
Theo quy định, con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi dưỡng, trong trường hợp vợ chồng không có thỏa thuận khác. Nhưng khi con từ đủ bảy tuổi trở lên thì phải hỏi ý kiến của con muốn ở với ai.  Về việc cấp dưỡng nuôi con: Bên nào không trực tiếp nuôi con phải có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con, kể cả trong trường hợp bên trực tiếp nuôi con có đầy đủ khả năng kinh tế. Bên không trực tiếp nuôi con sẽ được miễn trừ nghĩa vụ cấp dưỡng nếu bên kia không yêu cầu.
IV.Thẩm quyền và thời hạn giải quyết ly hôn đơn phương
1.Thẩm quyền giải quyết:
Tòa án cấp huyện, nơi bị đơn thường xuyên cư trú có thẩm quyền giải quyết ly hôn. Nếu không xác định được nơi cư trú của bị đơn thì thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương là Tòa an nơi bị đơn đang sinh sống hoặc làm việc hoặc nơi bị đơn có tài sản.
2.Thời gian giải quyết:
Thời gian chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn tối đa là 04 tháng, kể từ ngày thụ lý. Có thể gia hạn 02 tháng đối với vụ án phức tạp hoặc có trở ngại khách quan. Trong thời hạn 01 tháng kế từ ngày ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa. Trường hợp có lý do chính đáng thì thời hạn này là 02 tháng.
Tuy nhiên, không ít trường hợp thời hạn giải quyết vụ án ly hôn lại ngắn hơn so với qui định. Bởi trong quá trình giải quyết vụ án, các đương sự có thể thỏa thuận được với nhau, nên Tòa án áp dụng thủ tục rút gọn.
V.Hồ sơ ly hôn đơn phương
Hồ sơ ly hôn đơn phương cần có:
Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính)
Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ và chồng (bản sao có chứng thực)
Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực)
Bản sao Hộ khẩu thường trú, tạm trú của vợ, chồng
Đơn xin ly hôn (theo mẫu)
Các giấy tờ về tài sản chung vợ chồng: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở (“sổ đỏ”), giấy đăng ký xe, sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận vốn góp, cổ phiếu…
VI.Dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương của luatsumiennam.vn
1.Nội dung dịch vụ:
Chúng tôi sẽ hố trợ cho bạn những việc sau:
-Tư vấn thủ tục đơn phương ly hôn và các quy định pháp luật liên quan
-Tư vấn, hướng dẫn khách hàng soạn thảo hồ sơ đơn phương ly hôn
-Hướng dẫn khách hàng nộp hồ sơ đơn phương ly hôn tại tòa án cấp sơ thẩm
-Tư vấn giải quyết chia tài sản chung
-Tư vấn về quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng
-Tư vấn giành quyền nuôi con, trong trường hợp các bên có tranh chấp quyền nuôi con
-Bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng tại phiên tòa
Quý khách có nhu cầu tư vấn ly hôn tại Dĩ An Bình Dương hãy gọi ngay cho chúng tôi.
Điện thoại:Ls.Trang:0901.258.509–Ls.Hà:0962.908.111
Email: luatsumiennam@gmail.com
Website: luatsumiennam.vn
 
 

About admin

Check Also

LUẬT SƯ TƯ VẤN LUẬT HÌNH SỰ TẠI BÌNH DƯƠNG

Luật sư tư vấn luật hình sự tại Bình Dương Nói đến hình sự là …