Home / DỊCH VỤ LUẬT SƯ / LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN DÀNH QUYỀN NUÔI CON TẠI HUYỆN NHÀ BÈ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN DÀNH QUYỀN NUÔI CON TẠI HUYỆN NHÀ BÈ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Luật sư tư vấn ly hôn dành quyền nuôi con tại huyện Nhà Bè thành phố Hồ Chí Minh
Khi ly hôn thông thường người phụ nữ luôn muốn dành quyền  vì tình yêu thương dành cho con của người phụ nữ thường lớn hơn đàn ông. Nhưng cũng có những trường hợp người phụ nữ muốn nuôi con nhưng điều kiện kinh tế lại không cho phép. Việc quyết định giao con cho ai nuôi được dựa trên sự thỏa thuận của hai vợ chồng, con đủ bảy tuổi đến dưới mười tám tuổi thì ưu tiên hỏi ý kiến nó, con dưới ba mươi sáu tháng tuổi ưu tiên giao cho mẹ nuôi. Bên không nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng việc cấp dưỡng do các bên thảo thuận nếu không thỏa thuận được tòa sẽ đề ra mức cấp dưỡng trên bản án dựa vào yêu cầu các bên chứng cứ quy định của pháp luật và tình hình thực tế. Nếu bên không nuôi con có hành vi lạm quyền thì tòa án có thể hạn chế quyền thăm nuôi dựa trên yêu cầu của bên nuôi con. Việc giao con cho ai nuôi được quy định ở điều 81 luật hôn nhân gia đình 2014 như sau:
Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn
-Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.
-Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.
-Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.
Trong điều luật này có nói: “Trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con” vậy quyền lợi mọi mặt trong điều luật này nói đến là gì đó là các điều kiện về vật chất cũng như tinh thần cho sự phát triển nhân cách toàn diện của con. Như điều kiện về chỗ ở, người nuôi dưỡng, điều kiện kinh tế của người mẹ có đủ nuôi con không, chỗ học hành của con ở chỗ nào, có ai phụ giúp người mẹ nuôi con không hay chỉ một mình người mẹ nuôi con..vv…
Nếu còn bất kỳ vấn đề nào vướng mắc về ly hôn tranh chấp nuôi con tại huyện Nhà Bè thành phố Hồ Chí Minh hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.
Điện thoại:Ls.Trang:0901.258.509–Ls.Hà:0962.908.111
Email: luatsumiennam@gmail.com
Website: luatsumiennam.vn
 
 
 
 
 
 

About admin

Check Also

LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN NHANH GIÁ RẺ TẠI QUẬN PHÚ NHUẬN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Luật sư tư vấn ly hôn nhanh giá rẻ tại quận Phú Nhuận thành phố …