Home / DỊCH VỤ LUẬT SƯ / CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN TẠI HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI ĐƯỢC GIẢI QUYẾT NHƯ THẾ NÀO

CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN TẠI HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI ĐƯỢC GIẢI QUYẾT NHƯ THẾ NÀO

Tài sản khi ly hôn tại huyện Nhơn Trạch Đồng Nai giải quyết như thế nào
Khi đặt ra vấn đề ly hôn có nghĩa là mối quan hệ hôn nhân đã đổ vỡ hoàn toàn không còn có nguy cơ cứu vãn. Các nguyên nhân dẫn đến ly hôn thì có rất nhiều như sống chung với nhau lâu ngày thấy chán, hai vợ chồng không hợp, bất đồng về quan điểm lối sống, vợ chồng không có con chung, vợ hoặc chồng ngoại tình không chăm lo đến gia đình vv… Khi ly hôn tại tòa án sẽ đặt ra ba vấn đề cần giải quyết đó là: Quan hệ hôn nhân, Con chung và cấp dưỡng, vấn đề tài sản chung tài sản riêng và phân chia thế nào khi ly hôn. Trong đó vấn đề tài sản là vấn đề rất nhạy cảm và cực kỳ gay gắt vì khi ly hôn ai cũng muốn dành phần nhiều về minh. Điều 59 luật hôn nhân gia đình đề ra nguyên tắc chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn như sau: Điều 59. Nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn.
-Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định thì việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì theo yêu cầu của vợ, chồng hoặc của hai vợ chồng. Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận thì việc giải quyết tài sản khi ly hôn được áp dụng theo thỏa thuận đó; nếu thỏa thuận không đầy đủ, rõ ràng thì áp dụng quy định tương ứng của Luật này để giải quyết.
-Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây
-Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;
-Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;
-Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;
-Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.
-Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch.
-Tài sản riêng của vợ, chồng thuộc quyền sở hữu của người đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung theo quy định của Luật này. Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.
-Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.
Trên đây là những quy định của pháp luật về nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn nếu còn vướng mắc về vấn đề chia tài sản hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.
Điện thoại:Ls.Trang:0901.258.509–Ls.Hà:0962.908.111
Email: luatsumiennam@gmail.com
Website: luatsumiennam.vn
 

About admin

Check Also

TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI QUẬN 9 THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Tư vấn thủ tục đơn phương ly hôn tại quận 9 phố Hồ Chí Minh …